[Spoiler] Recap : The Walking Dead 10 Episode 4 : Silence the Whisperers

สรุป : The Walking Dead Season 10 Episode 4 (Silence the Whisperers) 

Cassady McClincy as Lydia, Jerri Tubbs as Margo – The Walking Dead _ Season 10, Episode 4 – Photo Credit: Eliza Morse/AMC

      1. ก่อนหน้านี้ระลอกวอล์คเกอร์เข้าโจมตีอเล็กซานเดรีย ในตอนนี้ที่ฮิลท็อปก็เจอปัญหาเช่นเดียวกัน ในช่วงกลางดึกจู่ๆก็มีต้นไม้ล้มลงทับจนกำแพงของฮิลท็อปพัง พวกเขาเริ่มเกรงถึงภัยที่จะตามมา และกำลังหาต้นตอว่าเป็นฝีมือใคร

      2. กองกำลังหลักคือ ชาวฮิลท็อปที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไร่ พวกอาณาจักรเดิมที่ล่มสลายไปนำโดยเอซีเคียล และกลุ่มของแม็กน่า (ซึ่งประกอบไปด้วย แม็กน่า ยูมิโกะ ลุค คอนนี่ เคลลี่) ช่วยกันปกป้องกำแพงไว้ ส่วนชาวอเล็กซานเดรียนำโดนมิโชน ที่พาจูดิธมาด้วย ยูจีน และคนอื่นๆ เดินทางมาสมทบเพื่อช่วยเหลือฮิลท็อปในวันถัดมา 

      3. ระหว่างการเดินทางมาฮิลท็อป มิโชนเห็นเอซีเคียลออกมานอกฮิลท็อปเพียงคนเดียว เธอจึงตามเอซีเคียลไป และทำให้รู้ว่าเอซีเคียลกำลังคิดฆ่าตัวตายจากเหตุการณ์ในอดีตที่เขาเสียทั้งผู้คนของเขา เสียลูก(บุญธรรม) รวมไปถึงแครอล(ที่บอกเลิกกันไปเมื่อซีซั่น 9) มิโชนเกลี้ยกล่อมเอซีเคียลได้สำเร็จ มีจังหวะหนึ่งที่จู่ๆเอซีเคียลก็โผเข้าจูบมิโชน ต่อมาเขาได้ขอโทษในสิ่งที่ทำกับมิโชน เเละอธิบายเหตุผล มิโชนก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเธอเข้าใจสถานการณ์ของเอซีเคียลดี(สรุปแล้วคู่นี้ไม่มีอะไรในกอไผ่นะจ๊ะ)

      4. เริ่มมีคนคิดแล้วว่า การที่อเล็กซานเดรียเจอวอล์คเกอร์ถล่ม และต้นไม้ล้มทับกำแพงฮิลท็อปนั้น อาจจะเป็นแผนตัดกำลังของพวกเสียงกระซิบ ที่อาจจะส่งวอล์คเกอร์มาและสร้างสถานการณ์ เพื่อให้เหล่าทีมพันธมิตรเหนื่อย และใช้จังหวะที่พวกเขาอ่อนแอทำการบางอย่าง

 

      5. ในช่วงกลางวัน ฮิลท็อปต้องแก้ปัญหาอย่างหนัก นอกจากกำแพงในส่วนที่ต้นไม้ล้มทับแล้ว หน้าฮิลท็อปก็กำลังเจอระลอกวอล์คเกอร์ที่บุกมาโจมตีเป็นช่วงๆเหมือนอเล็กซานเดรีย พวกเขาทั้งหมดใช้เวลากำจัดเหล่าวอล์คเกอร์ ทั้งวันเลยไปจนถึงตอนกลางคืน  

      6. สุดท้ายพวกเขาสามารถควมคุมสถานการณ์ได้สำเร็จ ต่อมามิโชนมาพบความจริงจากวิทยุสื่อสารที่โอเชี่ยนไซด์ส่งข่าวมาว่า ที่โอเชี่ยนไซด์ก็เจอสถานการณ์แบบเดียวกัน เธอเดินทางไปยังโอเชี่ยนไซด์ทันที โดนมีจูดิธ ลุค และคนอื่นๆเดินทางไปด้วย ในขณะที่ยูจีนเลือกที่จะอยู่ซ่อมกำแพงในฮิลท็อปต่อไป

      7. มิโชนเริ่มสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับทั้ง 3 เมืองได้ อาจจะเป็นฝีมือของพวกเสียงกระซิบจริงๆ แต่ที่พวกเสียงกระซิบยังไม่ให้วอล์คเกอร์ทั้งหมดมาถล่มเมือง ตัวแปรสำคัญอาจจะอยู่ที่ลิเดีย เพราะอัลฟ่ายังรักลิเดียอยู่ อีกทั้งยังรู้ว่าฝั่งพันธมิตรมีลิเดียเป็นสมาชิก มิโชนกำชับแดริลผ่านวิทยุให้ดูแลลิเดียอย่างดี ตราบใดที่ยังมีลิเดีย มิโชนเชื่อว่า เมืองต่างๆของทีมพันธมิตรจะปลอดภัย

      8. แดริลดูแลลิเดียอย่างดีที่อเล็กซานเดรีย ซึ่งเธอกำลังปรับตัวให้อยู่ร่วมกับสังคมใหม่ในอเล็กซานเดรียให้ได้ แต่การปรับตัวของเธอล้มเหลว เพราะมีเหล่าแก๊งวัยรุ่นที่ชื่อว่า เกจ  รวมไปถึง มาร์โก และอัลเฟรด จากกลุ่มไฮเวย์เมน คอยแกล้งลิเดีย และพยายามไล่ลิเดียให้ออกจากเมือง 

      ***เสริม*** 

      เกจ เป็นอดีตสมาชิกของฮิลท็อป ที่มีเพื่อนสนิทคือ ร็อดนีย์ และแอ็ดดี้ ซึ่งทั้งคู่ถูกอัลฟ่าฆ่าตายในซีซั่น 9 เป็นเหยื่อที่ถูกตัดหัวเสียบไม้พรมแดน

      มาร์โก และอัลเฟรด เป็นตัวละครใหม่ของซีซั่น 10 ที่เดิมพวกเขาอยู่ในกลุ่มโจรไฮเวย์เมนในซีซั่น 9 มีหนึ่งในสมาชิกของไฮเวย์เมนที่ถูกอัลฟ่าตัดคอด้วย จึงเป็นเหตุผลให้พวกไฮเวย์เมนเกลียดลิเดีย 

      9. มีข้อความต่อต้านพวกเสียงกระซิบถูกพ่น และเขียนทั่วเมือง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของพวก  เกจ มาร์โก และอัลเฟรด ลิเดียรู้สึกแย่ทุกครั้งที่เห็นข้อความเหล่านี้ แดริลไม่ได้นิ่งนอนใจ และพยายามหาต้นตอของข้อความ

      10. นีแกนที่ทำงานอย่างหนัก และดูเหมือนจะเป็นคนเดียวที่เข้าใจลิเดีย เขาพยายามพูดให้ลิเดียลุกขึ้นสู้กับปัญหา ต่อมาลิเดียกลับไปแก้แค้นพวก เกจ อัลเฟรด และมาร์โก้ ด้วยการทำท่าของพวกเสียงกระซิบ พร้อมกับผ่าซากของหนู ต่อหน้าพวก เกจ อัลเฟรด และมาร์โก้ จนพวกนั้นสติแตก 

      11. คืนวันนั้นเอง ลิเดียถูกเกจ อัลเฟรด และมาร์โก้ ดักทำร้ายจนบาดเจ็บ โชคดีที่นีแกนเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน แต่โชคไม่เข้าข้างนีแกน เขาผลักมาร์โกที่กำลังทำร้ายลิเดียชนกำแพงจนมาร์โกคอหักเสียชีวิต

      12. เริ่มเกิดข่าวลือเรื่องนีแกนฆ่าคนรู้ไปยังหูชาวบ้าน ลิเดียออกโรงปกป้องนีแกนสุดชีวิต จนเหล่าผู้นำในเมืองต้องเรียกประชุมสภาอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรดีกับนีแกน ในสภาเสียงแตกเป็นสองฝั่งคือ ฝั่งที่ไว้ชีวิต และฝั่งที่ต้องการให้ลงโทษ (แดริลโหวตให้ไว้ชีวิต) สุดท้ายเสียงเท่ากัน อำนาจสุดท้ายตกไปอยู่ที่บาทหลวง ซึ่งเขาจะตัดสินใจในวันรุ่งขึ้น 

      13. ซิดดิกยังคงเห็นภาพหลอนอีกครั้งตอนที่เขาต้องเข้าไปตรวจดูศพของมาร์โก แน่นอนว่าในคืนวันที่อัลฟ่าฆ่าเหยื่อในซีซั่น 9 ซิดดิกอาจจะรู้อะไรมากกว่านั้น และยังคงเป็นปริศนาต่อไป 

      14. เช้าวันต่อมา บาทหลวงค้นพบว่านีแกนหนีออกไปจากกรงขังแล้ว จากความชุลมุนในเมืองเรื่องนีแกนหนีไป ลิเดียออกตัวรับผิดว่าเธอเป็นคนปล่อยนีแกนเอง แต่แดริลยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือลิเดีย เพราะเข้าเฝ้าดูลิเดียทั้งคืน เธอไม่ออกมาจากห้องเลย 

      15. เรื่องสำคัญเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นในตอนนี้คือแครอลพักฟื้นที่อเล็กซานเดรียจากการอดหลับอดนอน  ส่วนแม็กน่าและยูมิโกะต้องห่างกันสักพัก เพราะแม็กน่าเธอเคลือบแคลงใจเรื่องที่ยูมิโกะไม่เคยฟังเสียงของเธอเลย 

      *** ใครกันนะ…ที่ปล่อยนีแกน จริงๆแล้วไม่ต้องสงสัยหรือรอตอนที่ 5 เลย เพราะตัวอย่างของตอนที่ 5 ที่ถูกปล่อยออกมา เราก็จะรู้เลยว่าใครเป็นคนปล่อยนีแกน *** 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *