[Spoiler] Recap : The Walking Dead 10 Episode 1 : Lines We Cross

สรุป : The Walking Dead Season 10 Episode 1 (Lines We Cross) 

Norman Reedus as Daryl Dixon – The Walking Dead _ Season 10, Episode 1 – Photo Credit: Jackson Lee Davis/AMC

      1. สามเดือนผ่านไป ฤดูหนาวในตอนจบของ The Walking Dead Season 9 ได้ผ่านพ้นไป ความน่ากลัวของพวกเสียงกระซิบ ด้วยความที่เหล่าพันธมิตรไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ ที่มาที่ไป และไม่อยากให้เกิดความสูญเสียอีก จึงเลือกที่จะใช้ชีวิตตามปกติโดยยึดกฎเพียงข้อเดียวคือ ..พวกเขาจะไม่ข้ามเขตแดนของพวกเสียงกระซิบ.. แน่นอนว่าไม่มีปัญหาใดๆในการใช้ชีวิต พวกเสียงกระซิบไม่เคยโผล่มาให้เห็น

 

      2. อย่างไรก็ตาม พวกเสียงกระซิบยังถือว่าเป็นภัยคุกคามที่น่ากลัว แดริล มิโชน เหล่าชาวเมือง รวมไปถึงเด็กๆอย่างจูดิส ต้องแอบมาฝึกต่อสู้กันที่ริมทะเลของพวกโอเชี่ยนไซด์ ซึ่งการฝึกต่อสู้เป็นไปได้ด้วยดี 

 

      3. ต่อมา จูดิธ ที่กำลังเล่นก่อกองทรายกับพวกเด็กๆ บังเอิญไปเจอกับหน้ากากของพวกเสียงกระซิบ จึงทำให้เกิดข่าวลือถึงการกลับมาของพวกโรคจิตนั้น 

      4. มิโชน แอรอน และคนอื่นๆตั้งทีมออกสำรวจรอบๆโอเชี่ยนไซด์ ปรากฎว่าไปพบร่องรอยของพวกเสียงกระซิบจริงๆ แต่มิโชนกังวลใจเรื่องนี้ เพราะกลัวว่ามันจะทำให้ชาวบ้านแตกตื่น

 

      5. แอรอน เป็นหนึ่งในคนที่ไม่ชอบที่ตัวเองจะต้องมาตกอยู่ภายใต้กฎของพวกเสียงกระซิบ และเกือบจะข้ามดินแดนของพวกเสียงกระซิบไป แต่ได้มิโชนเตือนสติไว้ 

      6. ข่าวลือเรื่องหน้ากากของพวกเสียงกระซิบลามมาจนถึงอเล็กซานเดรีย จนมาเข้าหูนีแกน ที่ตอนนี้เขากลายมาเป็นชาวสวน และมี แบรนดอน (ตัวละครใหม่) เป็นคนคอยติดตามดูแลนีแกน นีแกนพยายามจะเสนอวิธีการจัดการกับเรื่องนี้ แต่อย่างที่เรารู้เขาไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะพูดอะไรได้ 

 

       7. ลิเดีย ต้องมาให้ชีวิตในอเล็กซานเดรียข้ามกลางสายตาดูถูกของชาวบ้านในอเล็กซายเดรีย ที่มองเธอทุกการกระทำ จากอดีตที่เธอเคยเป็นลูกสาวของอัลฟ่าคนที่ฆ่าตัดคอ เหล่าพันธมิตรใน ซีซั่น 9 เธอต้องปรับตัวอย่างมาก รวมไปถึงเธอต้องเริ่มเรียนหนังสือใหม่กับเด็กๆในเมือง แน่นอนว่าเธอเองก็ไม่ได้ชอบใจในจุดที่ตัวเองเป็น 

 

      8. นีแกนดูเหมือนจะเป็นคนเดียวที่เข้าใจลิเดีย เพราะในอดีตเขาก็เคยทำเรื่องชั่วร้ายมาก่อน แม้ว่าเรื่องราวของนีแกนจะผ่านมาหลายปี แต่เหล่าผู้คนก็ไม่ได้รู้สึกดีกับนีแกนแม้แต่น้อย 

 

      9. ที่อเล็กซานเดรียมีหมอคนใหม่ชื่อว่า ดันเต้ หนุ่มขี้เล่น ที่บังเอิญเข้ามาเจอหมอซิดดิกที่กำลังเลี้ยงลูกของเขาที่มีกับโรสิต้า (ลูกผู้หญิง)

      9.1 **เสริม** ขออธิบายความสัมพันธ์ของ ซิดดิก กับโรสิต้า เขาทั้งสองมีลูกด้วยกันจากความสมัพันธ์ชั่วคืน แต่โรสิต้ามีแฟนปัจจุบันคือบาทหลวงแกเบรียล โดยมียูจีน (คนที่แอบชอบโรสิต้า) เป็นพี่เลี้ยงเด็ก 

      10. ซิดดิก กำลังมีปัญหาทางจิต จากเหตุการณ์ในคืนวันที่อัลฟ่าจับตัวเหยื่อไปฆ่า เขาเป็นหนึ่งในเหยื่อที่อัลฟ่าจับไป และคนเดียวที่รอดชีวิตมา เขาเป็นเพียงคนเดียวที่รู้ว่าคืนนั้นเกิดอะไรขึ้น เหตุการณ์เหล่านั้นกำลังตามมาหลอกหลอนซิดดิกทุกๆการกระทำ หรือว่าเขากำลังกุมความลับบางอย่างในคืนนั้น ต้องติดตามต่อไปครับ

     11. ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา แครอลที่ต้องการหาที่พักใจกับเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตายของเฮนรี่ และยุติความสัมพันธ์กับสามีอย่างเอซิเคียล ทำให้เธอตัดสินใจออกเรือไปเพื่อความสงบ มีเบาะแสเรื่องจดหมายของแม็กกี้ในที่ๆแครอลไป แต่ไม่มีความคืบหน้าอะไรมาก เธอกลับมาและเทียบเรือที่ท่าเรือของโอเชี่ยนไซด์ แดริลและเอซเคียลมารอรับเธอ  แครอลเหมือนจะลืมเอซีเคียลได้แล้ว ส่วนเอซีเคียลยังมีความรู้สึกดีๆกับแครอลอยู่ และเขาก็ผิดหวังกับท่าทีห่างเหินของแครอลอย่างมาก

 

      12. แดริล เริ่มเรียนภาษามือ เพื่อที่จะสื่อสารกับคอนนี่ ส่วนคอนนี่เองก็ต้องคอยประคับประคองน้องสาวอย่างเคลลี่ให้ใช้ชีวิตอย่างมีจุดหมาย

      13. แครอล แดริล แอบออกไปขับรถเล่น และทำอะไรสนุกๆด้วยกัน จนกระทั่งไปเจอเข้ากับกวางตัวหนึ่ง แดริลสามารถยิงมันได้ แต่กวางที่โดนลูกดอกหนีไป และล้มลงในเขตแดนของพวกเสียงกระซิบ แครอลพยายามที่จะเข้าไปเอากวางตัวนั้น แต่แดริลห้ามไว้ เพราะกลัวจะผิดกฎเรื่องเขตแดนของพวกเสียงกระซิบ แครอลเองก็ไม่ค่อยพอใจกับเรื่องนี้ 

 

      14. ขณะที่ข่าวลือเรื่องหน้ากากพวกเสียงกระซิบหนาหูขึ้นเรื่อยๆ พวกมิโชนตัดสินใจที่จะรักษากฎ และทำตามกฎอย่างเคร่งครัด แต่สุดท้ายก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกมิโชนต้องข้ามไปยังเขตแดนของพวกเสียงกระซิบ 

 

      15. จู่ๆก็มีดาวเทียมจากนอกโลกตกลงมายังป่าบริเวณโอเชี่ยนไซด์ จนเกิดเป็นไฟป่าลุกไปทั่ว พวกมิโชนตัดสินใจ ต้องทำผิดกฏและข้ามไปยังเขตของพวกเสียงกระซิบเพื่อดับไฟป่า เพราะหากไม่ดับไฟ ไฟก็จะลามไปจนถึงชุมชนโอเชี่ยนไซด์ และไฟยังเรียกพวกวอล์คเกอร์มาอีกด้วย พวกเขากลัวอันตรายหลายๆทาง จึงยอมทำผิดกฎข้ามเขตแดนไป

 

      16. พวกเขาสามารถดับไฟป่าได้ ยูจีนมองเห็นอุปกรณ์ในดาวเทียม และเก็บมันกลับไปยังอเล็กซายเดรียด้วย 

      17. แครอล และแดริลแอบเดินไปยังหน้าผาที่อัลฟ่าเคยพามาดูฝูงวอล์คเกอร์ที่พวกเสียงกระซิบควบคุมไว้ แต่ปรากฎว่าไม่เหลือวอล์คเกอร์สักตัวแล้ว 

      18. ขณะที่แดริล และแครอลกำลังเดินทางกลับ แครอลเธอสังเกตเห็นอัลฟ่าด้านล่างหน้าผา อัลฟ่าและแครอลจ้องตากันอย่างไม่ละสายตา เป็นอันเข้าใจแล้วว่า ตอนนี้กฎที่ตั้งกันไว้ถูกทำลายลงแล้ว (จบตอน)

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *