[Spoiler] Recap : The Walking Dead 9 Episode 12 : Guardians

      หลังจากที่อัลฟ่า นำพวกเสียงกระซิบ บุกไปถึงฮิลท็อปเพื่อนำตัวลิเดียมา เรื่องราวในตอนนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในแคมป์ของพวกเสียงกระซิบ ความเลือดเย็น  ความชั่วร้าย และการปกครองในแบบฉบับของพวกเสียงกระซิบลิทธิประหลาดที่นำผิวหนังของวอล์คเกอร์มาสวมใส่ มันจะน่ากลัว สยดสยองมากเพียงใด ติดตามได้ใน The Walking Dead 9 Episode 12 ชื่อตอนว่า Guardians

Ryan Hurst as Beta, Benjamin Keepers as Sean, Samantha Morton as Alpha – The Walking Dead _ Season 9, Episode 12 – Photo Credit: Gene Page/AMC

      ที่อเล็กซานเดรีย มิโชนค้นพบความจริงในเรื่องที่บาทหลวงแอบทำ นั่นก็คือการติดตั้งคลื่นวิทยุเพื่อรับสัญญานจากภายนอก มิโชนมองว่ามันอาจจะนำอันตรายเข้ามาสู่อเล็กซานเดรีย และทำให้อเล็กซานเดรียไม่ปลอดภัย บาทหลวงให้ยูจีนและโรสิต้าไปติดเสาขยายสัญญานจนพวกเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด จนเกิดเรื่องราวตามมามากมายเพราะสิ่งที่บาทหลวงกำลังทำ มิโชนพูดเตือนบาทหลวง โดยมีแอรอนคอยสนับสนุนมิโชน เขาอยากให้เคารพในการตัดสินใจของมิโชน การมาของศัตรูที่สวมใส่ผิวหนังวอล์คเกอร์อาจจะนำมาซึ่งความสูญเสีย

      ซิดดิก หมอประจำอเล็กซานเดรียเห็นต่าง เขาเชื่อว่าถ้ามิโชนยังเข้มงวดแบบนี้ อาจจะมีผลกับงานเลี้ยงที่กำลังจะจัดขึ้นที่อาณาจักร เขาอ้างจากคำพูดของแครอลว่าทางอาณาจักรได้ส่งจดหมายเชิญมาหลายครั้งแล้ว แต่มิโชนก็ปฎิเสธไป เพราะเรื่องความปลอดภัย ซิดดิกเขาไม่เห็นด้วยหากจะตัดความสัมพันธ์กับอาณาจักร เพราะการที่แครอลขอร้องทางอเล็กซานเดรียมาแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นั่นหมายถึงอาณาจักรกำลังเดือดร้อนจริงๆ นอร่าหนึ่งในสมาชิกสภาอเล็กซานเดรีย จึงเสนอให้นำเรื่องการไปร่วมงานเลี้ยงที่ฮิลท็อป เข้าสภาและทำการโหวตอีกครั้ง แต่มิโชนก็ออกคำสั่งชัดเจน ถึงแม้ว่าจะมีการโหวตอีกกี่ครั้ง เธอก็จะใช้อำนาจของผู้ดูแลเรื่องความปลอดภัยบังคับไม่ให้ใครออกจากอเล็กซานเดรีย 

      ที่บ้านของบาทหลวง เขาที่กำลังเครียดหนักจากงาน ก็ต้องมารับรู้เรื่องราวสุดช็อคอีกเรื่อง เมื่อแฟนสาวอย่างโรสิต้ามาสารภาพว่าเธอกำลังตั้งท้องกับชายอีกคน นั่นก็คือซิดดิก ซึ่งความสัมพันธ์ของเธอกับซิดดิกเกิดขึ้นในช่วงก่อนที่เธอจะตกหลุมรักกับบาทหลวง โรสิต้ารู้ดีว่าเป็นเรื่องที่บาทหลวงจะทำใจรับมือลำบาก แต่เธอให้โอกาสบาทหลวงตัดสินใจเองว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ และเธอก็พร้อมจะเข้าใจ 

      ยูจีน ที่รู้ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่าง โรสิต้า บาทหลวง และซิดดิกมาตลอด เขาทำแผนผังข้อดีข้อเสียของการใช้ชีวิตกับหญิงสาวที่ตั้งท้อง แต่ลูกในท้องไม่ใช่ลูกของตนเอง มาให้บาทหลวงได้รู้ เขาสารภาพกับบาทหลวงจนหมดเปลือกถึงช่วงเวลาที่ผ่านมากับการแอบรักโรสิต้า เขาพูดให้บาทหลวงรักษาความสัมพันธ์กับโรสิต้าไว้ เพราะเขารู้ดีกว่าโรสิต้ารักบาทหลวง ยูจีนยอมถอยออกมาจากความสัมพันธ์นี้ และเฝ้าดูคนที่เขาแอบชอบอย่างห่างๆ 

      หลังจากที่นีแกน กลับมาเข้าคุกอีกครั้ง ตามคำสั่งของจูดิธ มิโชนแปลกใจอย่างมากที่นีแกนยอมกลับมาโดยดี เธอถามถึงเจตนาที่แท้จริงของนีแกนถึงการยอมกลับมาเข้าคุกอีกครั้ง มิโชนเธอเชื่อว่าเหตุผลเดียวที่นีแกนกลับมาคือไม่มีที่ไป และโลกข้างนอกก็ไม่เหลืออะไรให้เขาแล้ว นีแกนเสนอจะให้คำปรึกษาในการปกครองอเล็กซานเดรียให้อยู่รอดแกมิโชน จากเรื่องราวต่างๆที่เขาได้ยินมาจากหน้าต่างคุก นีแกนบอกกับมิโชนว่าเขาเองมีประโยชน์มากกว่านั้น และเขาเองก็เปลี่ยนไปแล้ว มิโชนตลกกับคำพูดนีแกน เธอเองไม่มีวันเชื่อใจนีแกนได้ เธอปฎิเสธทุกอย่างที่นีแกนเสนอ สุดท้ายทุกอย่างก็จบลงเพราะมิโชนเธอสังเกตได้ว่า จูดิธแอบฟังการพูดคุยครั้งนี้ผ่านหน้าต่างคุก 

      มิโชนจึงไปหาจูดิธทันที และเตือนจูดิธไม่ให้ไปยุ่งกับนีแกน แต่จูดิธเองเชื่อว่านีแกนได้เปลี่ยนไปแล้ว เธอเองแค่ต้องการคุยกับนีแกน เพราะรู้สึกสงสารเขา  แต่มิโชนขึ้นเสียงใส่จูดิธว่านีแกนไม่ใช่คนแบบที่จูดิธคิด หากเขาหนีออกไปได้ ปัญหาทุกอย่างจะกลับมาอีกครั้ง จูดิธย้อนมิโชนว่า นีแกนเองเปลี่ยนไปแล้ว ก็เหมือนกับมิโชนที่ตอนนี้เปลี่ยนไป ไม่เหมือนกับเมื่อก่อน คำพูดนี้ของจูดิธทำให้มิโชนหยุดทุกอย่าง และไล่จูดิธเข้าไปในห้อง 

      จากคำพูดของจูดิธ ทำให้มิโชนคิดอะไรได้หลายอย่างเรื่องความเข้มงวด และการตัดความสัมพันธ์กับอาณาจักร เธอจึงไปปรึกษาแอรอนที่สนับสนุนตัวเธอ พร้อมกับเปลี่ยนใจจะไม่คัดค้านหากชาวอเล็กซานเดรียจะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงที่อาณาจักร สุดท้ายมติในสภาผ่านไปได้ มีชาวอเล็กซานเดรียส่วนหนึ่ง ขนข้าวของ เสบียง ของจำเป็น ไปยังงานเลี้ยงที่อาณาจักร  

      กลับมาที่เรื่องราวของพวกเสียงกระซิบ ในเส้นทางกลับแคมป์ของพวกเสียงกระซิบ อัลฟ่าเค้นเอาข้อมูลจากลิเดียอย่างหนักเกี่ยวกับฮิลท็อป ลิเดียเธอพยายามปกปิดข้อมูลของฮิลท็อป ไม่บอกข้อมูลสำคัญมากนัก การเค้นเอาข้อมูลดูเหมือนจะเป็นอย่างเดียวที่อัลฟ่าพูดกับลิเดีย จนทำให้ลิเดียคิดว่า สาเหตุเดียวที่อัลฟ่าบุกไปช่วยเธอ อาจจะเป็นเพียงเพราะข้อมูลเมืองฮิลท็อป

      เฮนรี่ที่แอบตามไปเพื่อช่วยเหลือลิเดียก็ถูกพบตัวโดย เบต้า รองจ่าฝูงสุดแกร่ง เฮนรี่ถูกจับ เขาเองแสดงเจตนาว่าต้องการจะมาช่วยลิเดีย  ลิเดียเองเลยถูกเพ่งเล็งจากอัลฟ่าอย่างหนัก ลิเดียเดินเข้ามาชกเฮนรี่ และบอกกับอัลฟ่าว่าเฮนรี่เป็นแค่คนที่ถูกขังอยู่ห้องข้างๆของเธอ แต่เธอใช้ความน่าสงสารหลอกเฮนรี่ นี่คือสิ่งที่ลิเดียบอกอัลฟ่า 

      อัลฟ่า และเบต้า ยังคงไม่ปักใจเชื่อลิเดีย ซึ่งเบต้าเองก็สังเกตได้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น ซึ่งถ้าเป็นไปตามที่เขาคิด ความสัมพันธ์นี้จะทำให้กลุ่มเสียงกระซิบได้เปรียบ ลิเดียพยายามปกปิดความสัมพันธ์ของเธอกับเฮนรี่ ในขณะที่เฮนรี่ก็รู้ได้ว่าลิเดียกำลังช่วยเขาอยู่ 

      มีปัญหาเกิดขึ้นในแคมป์ เมื่อมีสองสามีภรรยาสมาชิกในกลุ่มเสียงกระซิบไม่พอใจในการปกครองของอัลฟ่าที่พากลุ่มไปตกอยู่ในอันตราย พวกเขาทั้งสองจึงขอท้าชิงตำแหน่งจากอัลฟ่า อัลฟ่าเองไม่ได้แปลกใจของการกระทำ เพราะเธอสังเกตว่าสองสามีภรรยานี้แอบคุยกันก่อนหน้านี้แล้ว 

      อัลฟ่าเธอประกาศอย่างชัดเจนว่า เธอไม่ได้พาใครไปตกอยู่ในอันตราย แต่ทุกคนตามเธอไปต่างหาก เพราะทุกคนไว้ใจจ่าฝูงอย่างอัลฟ่า ดูเหมือนว่าสองสามีภรรยาคู่นี้จะล้ำเส้นมากเกินไป อัลฟ่าตัดคอผู้หญิงจนขาด และนำส่วนหัวยื่นให้กับผู้ชายที่เป็นสามีของผู้หญิงคนนี้ ก่อนที่จะใช้มีดแทงไปที่ผู้ชายคนนั้น  อวสารสองสามีภรรยาที่คิดลองดีกับจ่าฝูงอย่างเธอ ศพทั้งสองถูกลากออกไปยังทุ่งหญ้า และถูกฝูงวอล์คเกอร์รุมกินร่างของพวกเขา 

      ไกลออกไป แดริล และคอนนี่ที่ออกมาตามหาเฮนรี่ ก็เจอเข้ากับแคมป์ของพวกเสียงกระซิบในที่สุด และดูเหมือนว่าแดริล และคอนนี่จะคิดแผนการบางอย่างในการช่วยเฮนรี่ได้ 

      ในช่วงกลางคืน เบต้าปลุกเฮนรี่ขึ้นมา พร้อมกับพาตัวไปในสถานที่เเห่งหนึ่ง ลิเดียและอัลฟ่ายืนรอที่ปลายทาง อัลฟ่าทิ้งมีดลงพื้นและบังคับให้ลิเดียหยิบมันขึ้นมา เมื่อลิเดียหยิบมีดเล่มนั้นขึ้นมา อัลฟ่าก็บังคับให้ลิเดียฆ่าเฮนรี่ทิ้ง เพื่อพิสูจน์ว่าแท้จริงแล้วลิเดียยังจงรักภักดีต่อตัวอัลฟ่าอยู่หรือไม่ 

      แม้ว่าลิเดียจะปฎิเสธแต่สุดท้ายด้วยคำพูดของอัลฟ่า จึงบีบบังคับให้เธอทำ ในขณะที่เฮนรี่เองก็ร้องของชีวิต สุดท้ายมีฝูงวอล์คเกอร์บุกเข้ามายังแคมป์เสียงกระซิบ เฮนรี่รอดจากการอยู่จับ แดริลและคอนนี่เป็นคนลากวอล์คเกอร์พวกนี้มายังแคมป์ และช่วยเฮนรี่ได้สำเร็จ ด้วยการปลอมตัวเป็นพวกเสียงกระซิบ 

      เฮนรี่ได้ขอร้องให้พาตัวลิเดียไปด้วย และเขาเองจะไม่ไปไหนถ้าลิเดียไม่ไปกับเขา สุดท้ายลิเดียจึงยอมเดินทางหนีไปกับเฮนรี่ ลิเดีย และคอนนี่ (จบตอน)

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *