[Spoiler] Recap : The Walking Dead 9 Episode 11 : Bounty

      การเผชิญหน้ากันครั้งแรกของกลุ่มเสียงกระซิบ ที่มาตามลูกสาวของจ่าฝูงอัลฟ่า กับชาวฮิลท็อปได้เริ่มต้นขึ้น เมื่ออัลฟ่าประกาศลั่นอย่างหนักแน่นว่า เหตุผลเดียวที่พวกเธอมาที่นี่ เพราะต้องการเพียงอย่างเดียว นั่นก็คือลูกสาวของเธอ ลิเดีย และอัลฟ่าเธอรู้ว่าลิเดียถูกจับอยู่ที่นี่ แม้ว่าท่าทีช่วงแรกของชาวฮิลท็อปที่นำโดยทาร่า จะปฎิเสธทุกสิ่งที่อัลฟ่าเสนอ และขอให้อัลฟ่ากลับไป แต่อัลฟ่าที่ไม่พอใจในคำตอบ จึงเรียกกำลังพลเสียงกระซิบมาเพิ่มอีกจำนวนมาก และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่อาจจะทำให้เรื่องนี้จบลงไม่สวย

Norman Reedus as Daryl Dixon, Alanna Masterson as Tara Chambler, Katelyn Nacon as Enid, Cassady McClincy as Lydia – The Walking Dead _ Season 9, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

      อัลฟ่ายื่นคำขาด สั่งให้คนที่เป็นผู้นำลงมาเจรจากับเธอ เพราะเธอต้องการลูกสาวเธอคืน แม็กน่าได้ตะโกนถามอัลฟ่าไป ถึงเรื่องเพื่อน 2 คนที่หายตัวไป แน่นอนว่าเป็นฝีมือของอัลฟ่า เธอตอบกลับมาว่า ทั้งสองยังมีชีวิตอยู่ 

      แดริล มุ่งหน้าลงจากกำแพงฮิลท็อปเพื่อเจรจากับอัลฟ่า แดริลขู่อัลฟ่าว่าพวกเขาพร้อมที่จะสู้กับคนของเธอทุกกรณี และจะไม่มีคืนตัวใครทั้งนั้น อัลฟ่ากระซิบบอกสมุนให้ไปพาตัว ใครบางคนมา ระหว่างนั้นแดริลสังเกตเห็น ผู้หญิงจากกลุ่มเสียงกระซิบคนหนึ่ง อุ้มทารกน้อยมาด้วย ซึ่งแดริลเองก็แปลกใจที่เห็นทารกในกลุ่มชั่วร้ายแบบนี้ อัลฟ่าเธอชี้แจงอย่างเลือดเย็นว่า พวกเรามีลูกได้ พวกเราคือสัตว์  

      ชายสองคนถูกนำตัวมา เมื่อถอดหน้ากากวอล์คเกอร์ที่คุมอยู่นั้นปรากฎว่าเขาสองคนคือ ลุค และอัลเดน อัลฟ่าจึงส่งข้อเสนอ ข้อแลกเปลี่ยนใหม่ เธอจะขอแลกลุคและอัลเดน กับลูกสาวของเธอลิเดีย เธอบอกว่าเธอยอมเสียเปรียบ แลก 2 ชีวิต กับ 1 ชีวิต แต่เป็น 1 ชีวิตที่เธอต้องการ เมื่อแดริลได้เห็น ลุคและอัลเดนที่ปลอดภัย เขาจึงตอบตกลงที่จะแลกเปลี่ยนตัวในครั้งนี้ 

      เด็กทารกที่พวกเสียงกระซิบพามาด้วย เริ่มส่งเสียงดังจนพวกวอล์คเกอร์เริ่มเพิ่มจำนวนมากขึ้น ในขณะที่ทุ่งข้าวโพดข้างๆ คอนนี่ สาวพิการทางการได้ยิน กำลังซ่อนตัวจากพวกเสียงกระซิบอยู่ ส่วนเคลลี่น้องสาวของคอนนี่ ก็พยายามส่องหาพี่สาวตัวเอง และพยายามที่จะยื่นมือเข้ามาช่วย 

      ฝูงวอล์คเกอร์เริ่มเดินเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ตามเสียงของเด็กทารกคนนั้น อัลฟ่าจึงสั่งให้แม่เด็กทิ้งเด็กทารกไว้ให้วอล์คเกอร์จัดการ โดยอ้างว่าให้ถือว่าเป็นการคัดสรรจากธรรมชาติ แม่เด็กยอมทิ้งเด็กทารกคนนั้นโดยดีโดยไม่ขัดขื่น ฝูงวอล์คเกอร์มุ่งหน้าเข้ามาเรื่อยๆ จนเกือบจะถึงตัวเด็ก แต่สุดท้ายก็มีคนมาช่วยชีวิตเด็กทารกคนนั้นจนได้ 

      คอนนี่ สาวที่พิการทางการได้ยิน ที่ซ่อนตัวที่ไร่ข้าวโพดวิ่งออกมาจากที่ซ่อน แล้วช่วยชีวิตเด็กคนนั้นไว้ เธอรีบวิ่งกลับเข้ามายังไร่ข้าวโพดตามเดิม แต่ก็มีทั้งพวกเสียงกระซิบ และวอล์คเกอร์ที่ตามเธอเข้ามาด้วย เธออุ้มเด็กน้อย และวิ่งหนีอย่างทุลักทุเลจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่สุดท้าย แดริล เคลลี่ และ 2 สามีภรรยา เอิร์ล – แทมมี่ ก็ออกมาช่วยคอนนี่ และเด็กทารกทายาทของพวกเสียงกระซิบได้สำเร็จ

      แดริลกลับเข้ามายังฮิลท็อปอีกครั้งเพื่อจะนำตัวลิเดียไปแลกเปลี่ยน แต่ปรากฎว่าลิเดียหายตัวไปแล้ว หายไปพร้อมๆกับเฮนรี่ เด็กหนุ่มลูกบุญธรรมของแครอล ที่เกิดหลุมรักลิเดียขึ้นมา ระหว่างที่ทั้งคู่ถูกขังอยู่ในคุกใต้ดินฮิลท็อป ทุกคนพยายามจะตามหาเฮนรี่ แต่ไม่มีใครหาเจอเลยเลย จนกระทั่ง

      มีเด็กสาวใส่แว่น สมาชิกของกลุ่มวัยรุ่นฮิลท็อป รู้ว่าเฮนรี่พาลิเดียไปหลบอยู่ที่ไหน และสถานที่นั้น ก็คือสถานที่ที่เฮนรี่และวัยรุ่นฮิลท็อปไปมั่วสุม ดื่มเหล้ากัน ในวันที่เฮนรี่พึ่งเข้ามาฮิลท็อปใหม่ๆ แน่นอนว่าแดริลรีบมุ่งหน้าไปที่นั่นทันที โดยที่อีนิดเสนอตัวจะเดินทางไปด้วย เ