[Spoiler] Recap : The Walking Dead 9 Episode 9 : Adaptation

      กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์ซอมบี้ดราม่า The Walking Dead 9 Episode 9 ชื่อตอนว่า Adaptation นับว่าเป็นตอนแรกของปี 2019 นี้ หลังจากที่พักการฉายไปตามธรรมเนียม เนื่องด้วยเป็นวันหยุดยาวท้ายปีของอเมริกา การกลับมาครั้งนี้ยังคงสานต่อเรื่องราวจากตอนที่ผ่านมา (Episode 8) หลังจากการพลาดท่าของจีซัส และการปรากฎตัวของกลุ่มลัทธิประหลาดที่นำผิวหนังวอล์คเกอร์มาส่วมใส่ สื่อสารกันผ่านการกระซิบโดยเรียกชื่อกลุ่มนี้ว่า “กลุ่มเสียงกระซิบ”

Norman Reedus as Daryl Dixon, Danai Gurira as Michonne, Alanna Masterson as Tara Chambler, Cassady McClincy as Lydia – The Walking Dead _ Season 9, Episode 9 – Photo Credit: Jackson Lee Davis/AMC

      หลังจากที่จีซัสเสียชีวิต แดริลได้พบความจริงว่าเบื้องหลังวอล์คเกอร์สุดสยองนั้น มันคือมนุษย์ด้วยกันเอง มนุษย์ที่ส่วมใส่ผิวหนังของวอล์คเกอร์ เพื่อพรางตัว และเดินปะปนไปกับพวกวอล์คเกอร์ โดยที่จะไม่โดนทำร้าย การกระซิบ คือวิธีสื่อสารของกลุ่มนี้ แดริล มิโชน แอรอน ยูจีน และสองสมาชิกใหม่อย่าง ยูมิโกะ และแม็กน่า กำจัดพวกเสียงกระซิบที่เหลือจนหมด และหนีออกมาจากสุสานนั้นได้ในที่สุด

      ระหว่างทางกลับไปยังฮิลท็อป พวกมิโชนสังเกตเห็นฝูงวอล์คเกอร์ที่ไล่ตามพวกเขามาจึงเริ่มคิดแผนการได้ แดริลเริ่มวางแผนแยกแยะให้ออกว่าวอล์คเกอร์ตัวไหนคือวอล์คเกอร์จริงๆ และวอล์คเกอร์ตัวไหนคือพวกเสียงกระซิบปลอมตัวมา โดยการยิงหน้าไม้ไปที่พวกมันในจุดที่ไม่สำคัญ หากว่าเป็นวอล์คเกอร์เมื่อยิงไปจุดอื่นๆที่ไม่ใช่สมอง พวกมันก็จะเดินหน้าต่อไปไม่รู้ร้อนรู้หนาว แต่ถ้าหากเป็นคนที่ปลอมตัวเป็นวอล์คเกอร์เมื่อโดนลูกดอกจะร้องเจ็บปวดทรมาน แน่นอนว่าพวกเสียงกระซิบกลุ่มนั้นจนมุม และยอมเผยตนออกมาในที่สุด แต่..

     มีพวกเสียงกระซิบคนหนึ่งที่ยอมจำนน วางอาวุธและยอมแพ้ แดริลและมิโชนกระซากหน้ากากวอล์คเกอร์ของคนจากกลุ่มเสียงกระซิบคนนั้น เผยใบหน้าของเด็กสาววัยรุ่น ที่กำลังร้องไห้ร้องขอชีวิต มิโชนที่พยายามคาดคั้นหัวนอนปลายเท้า และจุดประสงค์ที่โจมตีพวกเธอจากเด็กสาวคนนั้น แต่เด็กสาวก็เเทบจะไม่บอกอะไรที่เป็นประโยชน์เลยนอกจากการร้องไห้ แดริลตัดสินใจจับตัวเด็กสาวคนนั้นกลับไปเค้นความจริงที่ฮิลท็อป

      ที่ฮิลท็อป ผู้คนกำลังรวมตัวกัน หลังจากที่พวกมิโชนออกไปตามหา แอรอนและจีซัสที่ออกไปทำภารกิจช่วยชีวิตยูจีน ด้านทาร่า อัลเดน อีนิด คนและคนอื่นๆ กำลังจะส่งทีมออกไปตามหาพวกเขา หลังจากที่พวกเขาหายไปทั้งคืน ส่วนลุค หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มแม็กน่า ที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าตัวเขาเหมาะสมกับที่นี่ จึงอาสาจะออกไปตามโดยมีอัลเดน (อดีตหนุ่มเซเวียร์กลับใจ ที่กำลังคบหากับอีนิด) ติดตามไปด้วย ทั้งคู่ออกจากเมืองไป โดยหารู้ไม่ว่าพวกมิโชนเดินทางมาจนจะถึงฮิลท็อปแล้ว

      ที่อเล็กซานเดรีย หลังจากความสะเพร่าของบาทหลวงที่ลืมปิดห้องขังนีแกน จนสุดท้ายนีแกนสามารถหนีออกไปจากคุกนั้นได้ คืนนั้นเขากลับเขาไปยังบ้านของมิโชน ค้นห้องจูดิธ และนำเข็มทิศของจูดิธไปด้วย

      นีแกนพยายามจะปีนออกกำแพงอเล็กซานเดรียออกไป แต่จูดิธมาเห็นซะก่อน หนูน้อยจูดิธชักปืนและจ่อไปที่นีแกนขู่ให้นีแกนกลับลงมา นีแกนพยายามคุยกับจูดิธว่าเขาเปลี่ยนไปแล้ว และเขาจำเป็นต้องไป แม้ว่าจูดิธพยายามจะบอกนีแกนว่ามันคือกฎ แต่นีแกนก็งัดไม้เด็ดขึ้นมาพูดกับจูดิธ เขาให้สัญญากับจูดิธว่า เขาจะไม่ทำร้ายใครอีก สุดท้ายจูดิธจึงยอมปล่อยให้นีแกนหนีไป และหนูน้อยยังได้ขู่นีแกนทิ้งท้ายว่า หากว่าเธอเจอกับนีแกนอีก เธอจะยิงนีแกนทิ้ง

      นีแกนออกเดินทางอีกครั้ง โดยเป้าหมายของเขาคือกลับไปยังฐานเดิมของเซเวียร์ เขาระหกระเหเร่ร่อนไปเรื่อยๆ อดๆอยากๆ จนไปถึงที่อยู่เก่าของเขา และพบกับความจริงที่ว่า ทุกอย่างได้ล่มสลายไปหมดแล้ว นีแกนเขาใช้เวลาเพียงลำพังที่ฐานเดิมของเขา จนเริ่มเรียนรู้และนึกถึงคำพูดของจูดิธ ที่ว่าทุกอย่างมันไม่เหลืออะไรแล้ว เขาจึงตัดสินใจจะกลับอเล็กซานเดรียด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดทิ้งไว้ที่นั่น

     

 

      มิโชน และพรรคพวกในที่สุดก็เดินทางไปถึงฮิลท็อป พร้อมกับเด็กสาวจากกลุ่มเสียงกระซิบที่จับมาได้ ผู้คนในฮิลท็อปเมื่อเห็นร่างไร้วิญญานของจีซัสต่างเริ่มแตกตื่นว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อถึงฮิลท็อป มิโชน และแดริลไม่รีรอที่จะเค้นเอาข้อมูลจากเด็กสาวคนนั้น แต่สุดท้ายเด็กคนนั้นก็ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ เธอไม่บอกแม้กระทั่งชื่อของเธอ และแต่งเรื่องโกหกซ้ำแล้วซ้ำเล่า สุดท้ายเมื่อไม่ได้คำตอบพวกแดริลถึงขังเด็กสาวคนนี้ไว้ในคุกใต้ดิน ซึ่งห้องข้างๆเป็นห้องขังของเฮนรี่ ที่โดนขังเพื่อคุมความประพฤติ

      งานศพของจีซัสกำลังจะเริ่มขึ้น ประชาชนต่างคาดหวังถึงการแก้ปัญหาของทาร่าในครั้งนี้ เพราะตอนนี้ฮิลท็อปขาดผู้นำอย่างแท้จริง ทาร่าจึงกลายมาเป็นผู้นำอย่างไม่เป็นทางการของที่นี่ ขณะเดียวกันกับที่มิโชนเธอได้ฝากฝังให้แดริลอยู่ช่วยทาร่าคุมเมืองฮิลท็อปเผื่อเกิดภัยอันตราย … มิโชน แอรอน และชาวอเล็กซานเดรียคนอื่นๆ จึงเตรียมตัวกลับอเล็กซานเดรีย

      เมื่อพูดถึงชาวอเล็กซานเดรียคนอื่นๆที่ฮิลท็อป นอกจากพวก มิโชน และแอรอนแล้วยังมี โรสิต้าที่พักรักษาตัว ยูจีนที่รักษาอาการบาดเจ็บ และหมอซิดดิกที่ดูแลอาการของทั้งคู่อยู่ไม่ไกล  โรสิต้าเธอเข้ามาเยี่ยมยูจีน เราจึงได้เห็นท่าทีของยูจีนที่เปลี่ยนไป เขาเป็นห่วงโรสิต้าอย่างมาก เพราะกลัวโรสิต้าจะเกิดอันตราย ยูจีนรวบรวมความกล้าและกำลังจะสารภาพรักกับโรสิต้า แต่โรสิต้าที่จู่ๆเกิดอยากอาเจียนขึ้นมาจึงรีบวิ่งออกไปอาเจียนด้านนอก จนลืมฟังเรื่องที่ยูจีนกำลังจะบอก หมอซิดดิกที่เห็นโรสิต้าอาการแย่จึงรีบไปดูอาการจนทำให้เราได้รับรู้เรื่องราวสุดช็อค

      โรสิต้าเธอกำลังตั้งท้อง แน่นอนว่าเธอกำลังคบอยู่กับบาทหลวง มันคนจะเป็นเรื่องปกติถ้าเด็กในท้องเป็นลูกของบาทหลวง แต่โรสิต้าเธอพูดกับซิดดิกว่าเป็นเป็นผลพวงจากครั้งที่เธอมีความสัมพันธ์ชั่วคืนกับหมอซิดดิก หรือพูดกันอย่างตรงไปตรงมาคือ ลูกในท้องของโรสิต้าเป็นลูกของหมอซิดดิก ยูจีนที่นอนอยู่บนเตียงคนไข้ ตรงหน้าต่างที่โรสิต้ากับหมอซิดดิกคุยกันอยู่พอดี จึงได้ยินความจริงหมดทุกอย่าง และเขาเองก็ช็อคกับเรื่องนี้สุดๆ

      จีซัสจะต้องไม่ตายฟรีๆ แดริลลงไปยังคุกใต้ดินที่ขังเด็กสาวจากกลุ่มเสียงกระซิบอีกครั้ง และขู่เธอว่า หากไม่บอกความจริง เขาจำเป็นต้องฆ่าเธอทิ้ง เฮนรี่ที่ถูกขังอยู่ห้องข้างๆพยายามพูดห้ามแดริลสุดพลัง ในขณะที่เด็กสาวคนนั้นก็ยังปั้นเรื่องแต่งเรื่องโกหกแดริล และเอาแต่ร้องไห้ร้องขอชีวิต สุดท้ายแดริลก็ไม่ทำอะไรเด็กสาวคนนั้น และเดินออกจากคุกไป โดยหารู้ไม่ว่า

      แดริลได้เห็นอะไรบางอย่าง ระหว่างเฮนรี่ กับเด็กสาวคนนั้น ที่ทั้งสองเริ่มมีการพูดคุยกัน เด็กสาวคนนั้นขอบคุณเฮนรี่ผ่านกรงขัง และยอมบอกชื่อจริงๆว่าเธอมีชื่อว่า …ลิเดีย… แดริลเองที่แอบฟังอยู่ด้านนอกจึงเริ่มรู้วิธีในการเค้นเอาข้อมูลจากเด็กสาวที่มาจากกลุ่มเสียงกระซิบ

 

     นีแกนที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ ถูกจูดิธดักยิงระหว่างทาง นีแกนพูดกับจูดิธว่า ทุกอย่างเป็นไปตามที่จูดิธพูดหมดทุกอย่าง ทุกอย่างล่มสลายไปหมดแล้ว เขายินยอมที่จะกลับไปอเล็กซานเดรียตามเดิมกับจูดิธ นอกจากนี้เขายังมอบเข็มทิศกลับคืนไปให้จูดิธ

     อีกด้านสองหนุ่ม อัลเดน และลุค ที่เดิมทีออกมาตามหาพวกพวกมิโชน ก็กำลังเจอปัญหา เพราะพวกเขากำลังถูกฝูงวอล์คเกอร์ขนาดใหญ่ขวางเส้นทางที่จะไปตามหาพวกมิโชน โดนพวกเขาสะกดรอยตามลูกดอกที่ปักตามต้นไม้ ซึ่งลุคยืนยันว่ามันเป็นลูกดอกของธนูที่ยูมิโกะใช้  ซึ่งยูมิโกะเองตอนนี้อยู่กับมิโชน จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจตามลูกดอกไป

     จนสุดท้ายพวกอัลเดนและลุค ก็ต้องเผชิญหน้าเข้ากับพวกเสียงกระซิบ มีพวกเสียงกระซิบคนหนึ่งควักปืนออกมาจ่อไปที่อัลเดน และลุค สองหนุ่มจึงถูกพวกเสียงกระซิบจับตัวไป (จบตอน)

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *