[Spoiler] The Walking Dead Season 8 Episode 12 : The Key

      ตอนต่อไปของ The Walking Dead Season 8 ที่ดำเนินมาถึง ตอนที่ 12 แล้วโดยใช้ชื่อตอนว่า The Key ออกอากาศวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 10.30 น. (เช้า) ทางช่อง Fox ไทย (เขียนบทโดย : Corey Reed ,Channing Powell กำกับการแสดง : Greg Nicotero

      7 ข้อ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณจะได้เจอกับการรับชมในตอนนี้เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจาก ตอนที่ 11 เมื่อกำลังหลักทุกคนมุ่งหน้ามาถึงฮิลท็อปที่มั่นสุดท้าย หลังจากอเล็กซานเดรียถูกโจมตีจนย่อยยับ และอาณาจักรก็โดนโจมตีไม่แพ้กัน ฮิลท็อปจึงกลายมาเป็นแหล่งหลบภัยสุดท้ายที่พวกผู้รอดชีวิตต้องรักษาไว้ให้ได้ ในขณะที่ริคจะเริ่มแสดงท่าทีตอบโต้พวกเซเวียร์กลับบ้าง แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่เราอยากให้เป็น 

1. ช่องโหว่ หรือกลลวง

      จากการคุยกันก่อนหน้านี้ของริค และนีแกน ทำให้เรารู้ว่าริคมีวิทยุสื่อสารของพวกนีแกนอยู่ในมือ ริคจะอาศัยความได้เปรียบตรงนี้ดักฟังการเคลื่อนไหวของเซเวียร์ ซึ่งเซเวียร์ก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าริคมีวิทยุสื่อสารไว้ครอบครอง ริครู้ถึงกำหนดการต่างๆของเซเวียร์ จึง   ทำให้ริคออกไปดักรอขบวนพวกเซเวียร์ได้ทันเวลา

Photo by Gene Page/AMC/spoilertv.com

2.ชายผู้มากับรถคันสีดำ

      ริคจะเห็นชายในรถสีดำ และชายคนนั้นคือนีแกน แน่นอนว่าครั้งนี้ริคไม่ลังเลที่จะโจมตีรถสีดำคันนั้น การไล่ล่าระหว่างริค และนีแกนเกิดขึ้น ซึ่งสุดท้ายพระเอกก็ยังคนเป็นพระเอกรถนีแกนพัง ทิ้งไว้เพียงซากรถให้เหล่าสมุนได้เห็น

Photo by Gene Page/AMC/spoilertv.com

3. เกือบไปแล้ว

      การเผชิญกหน้ากันอย่างดุเดือด ระหว่างริคกับนีแกนเกือบทำให้นีแกนพลาดท่าโดนวอล์คเกอร์เล่นงานเสียแล้ว แต่สุดท้ายก็รอดไปได้

Photo by Gene Page/AMC/spoilertv.com

4. นีแกนตายแล้ว

      หลังจากนีแกนถูกริคโจมตี เหล่าเซเวียร์จะพบซากรถของนีแกน พร้อมกับกองเลือดจึงทำให้มีพวกเซเวียร์บางคนคิดว่านีแกนตายแล้ว หรืออาจกำลังจะตายในไม่ช้า

Photo by Gene Page/AMC/spoilertv.com

 

5. ไซม่อนขัดคำสั่งนีแกน

      หลังจากที่นีแกนหายตัวไป จากการโดนโจมตีของริค ไซม่อนเป็นต้นเรื่องที่ทำให้พวกเซเวียร์คิดว่านีแกนตายแล้ว ไซม่อนจึงออกคำสั่งล้างบาง สั่งให้พวกเซเวียร์บุกไปถล่มฮิลท็อปที่มั่นสุดท้ายของพวกริค และฆ่าทุกคนทิ้ง ย้ำนะครับว่าทุกคน

Photo by Gene Page/AMC/spoilertv.com

6. ยังปลอดภัย

      ดไวท์ ถึงแม้จะไม่ได้เห็นด้วยกับคำสั่งของไซม่อน แต่ตอนนี้เขาจะยังปลอดภัยและไม่ถูกสงสัย 

Photo by Gene Page/AMC/spoilertv.com

7. การเปิดตัวกลุ่มใหม่ กับกุญแจสู่อนาคต

      ในตอนนี้มีจะการเปิดตัวกลุ่มใหม่ มาวางลังปริศนาไว้นอกฮิลท็อป  พร้อมข้อความที่บ่งบอกถึง ความลับสู่อนาคต แม็กกี้ มิโชน และอีนิด 3 สาวสตรอง จะเป็นคนหาคำตอบของกลุ่มลึกลับนี้ 

Photo by Gene Page/AMC/spoilertv.com

      หมายเหตุ – ขยายความเรื่องการเปิดตัวกลุ่มใหม่นะครับ ในตอนหน้า ตอนที่ 12 ของซีซั่น 8 จะเริ่มมีการปูทางเข้าสู่ซีซั่นใหม่ แบบว่าเริ่มโผล่ๆ แว๊บๆมาให้เห็นทีละนิด ทีละนิด ตอนแรกเข้าใจว่าจะเป็นกลุ่มของ “แม็กน่า” อธิบายง่ายๆกลุ่มของแม็กน่า เหมือนจะเป็นกลุ่มที่เข้ามาเพื่อทดสอบพวกริค กับระบบเมืองใหม่ที่พวกอเล็กซานเดรีย ฮิลท็อป และอาณาจักรสร้างขึ้น เราจะได้เห็นระบบคัดกรองคนของริค คราวนี้ริคจะไม่ปฎิเสธคนอีกแล้ว แต่จะคัดกรองคนเข้ากลุ่มอย่างเป็นระบบ แต่สุดท้ายปรากฎว่าน่าจะไม่ใช่กลุ่มของแม็กน่าที่จะมาปรากฎตัวในตอนหน้า แต่เหมือนว่าจะเป็นอีกกลุ่มที่ปรากฎตัวในช่วงล่าสุดของคอมมิคเลย (คือเหมือนดึงเอาตอนล่าสุดของคอมมิคมาเปิดตัวในซีรี่ส์)

      ณ ตอนนี้กลุ่มที่จะปรากฎตัวเราจะยังไม่รู้ว่าชื่ออะไรยังไม่มีการพูดถึง แต่เธอจะเป็นผู้หญิงที่ใจดี และพยายามหากลุ่มผู้รอดชีวิตมาร่วมกับชุมชนของเธอ มาเป็นพันธมิตรกัน เพื่อสร้างเครือข่ายอะไรบางอย่าง พูดง่ายๆน่าจะออกไปทางคนดี สบายใจได้ ดังนั้นแนวคิดที่ว่าจะเป็น “แม็กน่า” อาจจะต้องปัดทิ้งไปก่อน ผู้ต้องสงสัยล่าสุด เลยต้องตกไปอยู่ที่ “ผู้ว่าพาเมล่า” แต่ข้อมูลบอกมาว่าเธอชื่อ “จอร์จี้”

      ถ้าจอร์จี้ สาวคนที่จะปรากฎตัวในตอนหน้าคือ ผู้ว่าพาเมล่า (ในคอมมิค) นั่นหมายความว่าเราอาจจะกำลังได้เห็น กลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มใหญ่ ที่อยู่ในชุมชนเมืองแล้ว ไม่ได้เป็นป่าอีกต่อไปแล้ว เพราะผู้ว่าพาเมล่า เธอปกครองเหมือนเป็นรัฐของผู้รอดชีวิตย่อมๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องราวทุกอย่างมันอยู่ใน Volume 30 ชื่อว่า New World Order

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *