[Spoiler] The Walking Dead Season 8 Episode 11 : Dead or Alive Or

      ตอนต่อไปของ The Walking Dead Season 8 ที่ดำเนินมาถึง ตอนที่ 11 แล้วโดยใช้ชื่อตอนว่า Dead or Alive Or อากาศวันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 เวลา 10.30 น. (เช้า) ทางช่อง Fox ไทย (เขียนบทโดย : Eddie Guzelian กำกับการแสดง : Michael Satrazemis

      6  ข้อ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณจะได้เจอกับการรับชมในตอนนี้เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจาก ตอนที่ 10 ขบวนอพยพของผู้รอดชีวิตจากอเล็กซานเดรียเริ่มออกเดินทาง หลังจากถูกนีแกนโจมตี พวกเขาลัดเลาะตามแนวป่ามุ่งหน้าไปยังที่กำบังสุดท้าย นั่นคือฮิลท็อป ในขณะที่ในป่าก็มีพวกเซเวียร์กระจายตัวอยู่ แดริล ทาร่า และโรสิต้าต้องทำงานอย่างหนักในการพาพวกผู้รอดชีวิตไปให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันดไวท์ อดีตทหารผู้จงรักต่อนีแกนก็เปลี่ยนใจมาทำงานกับพวกริค แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เพราะทาร่ายังมีบางเรื่องที่ต้องสะสางกับเขา

1.ฉันไม่เคยลืม

      หากใครจำได้ แฟนสาวของทาร่า คือหมอเดนิส อดีตหมอประจำอเล็กซานเดรีย ต้องมาถูกพวกเซเวียร์ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม และคนที่ฆ่าหมอเดนิสคนนั้น ก็คือดไวท์ ดังนั้นถึงแม้ว่าเวลานี้ดไวท์จะทำงานให้ริคอยู่ แต่ทาร่าก็ยังไม่เคยลืมเรื่องส่วนตัวของเธอ ในช่วงเดินทางเธออาศัยจังหวะเผลอขู่เอาชีวิตดไวท์ และพยายามจะฆ่าดไวท์ ซึ่งดไวท์พยายามหนี โดยที่ทาร่าก็ยังไม่ยอมลาลดความแค้นอันนี้ ตามไล่ฆ่าดไวท์ แต่โชคดีของดไวท์ หลังจากพวกเซเวียร์ปรากฎใกล้ๆแถวนั้น เสียงของพวกเซเวียร์ที่บ่งบอกให้รู้ว่าอยู่ใกล้ๆในบริเวณ ทำให้ทาร่ายอมยั้งมือ และดไวท์ก็รอดตัวไป 

2. เชลยตกที่นั่งลำบาก

      เหล่าเชลยเซเวียร์ที่พวกแม็กกี้คุมตัวไว้ดูเหมือนจะถึงคราวลำบาก เพราะอาหารของฮิลท็อปมีน้อยลงไปทุกที แน่นอนว่าประชาชนในฮิลท็อปสำคัญมากกว่าพวกเชลยแน่ๆ ดังนั้นเสบียงของพวกเชลยจึงโดนลดจำนวนลง เพื่อรักษาเสบียงที่มีน้อยขึ้น 

3. ถึงที่หมาย

      ทีมอพยพแม้ว่าจะทุลักทุเลในการเดินทางมายังฮิลท็อป แต่สุดท้ายพวกเขาจะเดินทางมาถึงฮิลท็อปอย่างปลอดภัย

4. เมื่ออีนิดรู้ว่าคาร์ลตาย

      เตรียมชมการตอบสนองของอีนิดหลังจากรู้ว่าคาร์ลตายแล้วให้ดี เพราะเรื่องราวการตายของคาร์ลจะรู้ไปทั่วฮิลท็อป และอีนิดดูเหมือนจะเป็นคนที่เจ็บปวดที่สุด

5.หนีเสือปะจระเข้

      บาทหลวง และหมอคาร์สัน หนีออกมาจากรังของเซเวียร์ได้เมื่อครึ่งซีซั่นที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าอาการของบาทหลวงจะยังไม่ทุเลา อาการป่วยของบาดหลวงส่งผลไปถึงการมองเห็น และถ้าร้ายแรงสุดอาจจะถึงขั้นตาบอดได้ ระหว่างทางดูเหมือนว่าโชคไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะ หมอคาร์สันเขาขับรถไปทับเข้ากับกับดักหมี ทำให้รถไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ แต่ในโชคร้ายก็ยังมีโชคดีอยู่บ้าง เพราะเขาไปพบเข้ากับยาปฏิชีวนะที่สามารถใช้รักษาอาการของบาทหลวงได้ นอกจากนี้ยังเจอรถคันใหม่พร้อมเดินทางต่อไป แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้พระเจ้าคงยังไม่เป็นใจ เพราะทั้งหมอและบาทหลวงต้องไปเจอเขากับพวกเซเวียร์อีกครั้ง บาทหลวงถูกจับหลับไปอีกครั้ง ในขณะที่หมอโดนฆ่าตาย (R.I.P. หมอคาร์สัน)

6. เซเวียร์สร้างอาวุธชีวภาพ

      ในตอนนี้พวกเซเวียร์จะเริ่มวางแผนสร้างอาวุธใหม่ขึ้นมา โดยการนำเลือดและเครื่องในของวอล์คเกอร์ใส่เขาในอาวุธต่างๆ เมื่อคู่ต่อสู้โดนพิษซอมบี้เข้าไป จะทำให้ตาย และกลายเป็นซอมบี้ในเวลาต่อมา ซึ่งแผนนี้ยูจีนเป็นคนแนะนำ นอกจากนี้ยูจีนยังเดินหน้าผลิตกระสุนอย่างเต็มที่ 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *