[Spoiler] The Walking Dead Season 8 Episode 10 : The Lost and the Plunderers

      ชมต่อเนื่องกับตอนต่อไปของ The Walking Dead Season 8 ที่ดำเนินมาถึง ตอนที่ 10 แล้วโดยใช้ชื่อตอนว่า The Lost and the Plunderers อากาศวันจันทร์ที่ 5 มีนาคม 2561 เวลา 10.30 น. (เช้า) ทางช่อง Fox ไทย (เขียนบทโดย : Angela Kang ,Channing Powell ,Corey Reed

      8 ข้อ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณจะได้เจอกับการรับชมในตอนนี้เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจาก ตอนที่ 9 จากเรื่องราวของแอรอน กับอีนิดที่บังเอิญไปฆ่ายายนาตาเนีย แห่งโอเชี่ยนไซด์ไป จนสุดท้ายโดนจับตัวได้ กับพวกเซเวียร์ที่กำลังเริ่มตอบโต้กับคนทรยศ และริค มิโชนที่ต้องออกเดินทางไปต่อหลังจากส่งคาร์ลขึ้นสวรรค์

1. จดหมายของคาร์ล

      ก่อนคาร์ลตาย คาร์ลได้เขียนจดหมายไว้หลายฉบับ ไม่ได้มีเพียงของ ริค มิโชน และอีนิดเท่านั้นแต่ยังมีของคนอื่นๆ หนึ่งในนั้นคาร์ลได้เขียนถึง นีแกนด้วย ซึ่งริคจะเป็นคนได้อ่านมัน  

2. ฉันเสียใจ

      ริค จะได้คุยกับนีแกนผ่านวิทยุสื่อสาร ริคได้บอกนีแกนถึงการตายของคาร์ล และได้บอกว่าคาร์ลได้เขียนจดหมายไว้ให้ ข้อความที่เขาเขียนคือ เขาอยากให้ทั้งคู่ยุติสงคราม แต่แน่นอนว่าสิ่งนี้ริคทำให้คาร์ลไม่ได้แน่นอน เพราะริคจะเดินหน้าฆ่านีแกนต่อไป สุดท้ายนีแกนขอโทษริคสำหรับการตายของคาร์ล เราจะเห็นได้ชัดว่าการตายของคาร์ลทำให้นีแกนรู้สึกอะไรบางอย่าง

3. ไซม่อนผู้จองหอง

      ตอนนี้เราจะเห็นว่า ไซม่อนพยายามจะออกคำสั่งจนทำให้นีแกนโมโห สาเหตุมาจากนีแกนพยายามหาทางกำราบพวกกองขยะที่บังอาจมาทรยศ ไซม่อนอยากจะให้ฆ่าทิ้งทุกคน แต่นีแกนไม่ชอบความคิดของไซม่อนเพราะคิดว่า คนคือทรัพยกร นีแกนอยากแค่กำราบอย่างที่เคยทำทุกๆครั้ง คือเพียงแค่ฆ่าใครสักคนเหมือนเชือดไก่ให้ลิงดู เพื่อให้คนอื่นๆเข็ดหลาบเท่านั้น 

Talking Dead Sneak Peek of The Walking Dead S8 Ep10 "The Lost and the Plunderers"

Talking Dead Sneak Peek of The Walking Dead S8 Ep10 "The Lost and the Plunderers"

โพสต์โดย The Walking Dead HQ บน 27 กุมภาพันธ์ 2018

4. อวสานกองขยะ

      ไซม่อนไม่ได้ทำตามสิ่งที่นีแกนบอก เข้ารวบตัวกลุ่มกองขยะ เจรจาให้พวกกองขยะเผยถึงสาเหตุที่ทรยศ เจดิสเธอจะโยนความผิดว่าไม่ใช่เพราะเธอแต่เป็นเพราะถูกริคบังคับ ไซม่อนยึดปืนทั้งหมดจากพวกกองขยะ พร้อมกับอยากได้ยินคำขอโทษอย่างจริงใจจากเจดิส เจดิสที่มีกิริยาที่พูดน้อยเป็นทุน พูดขอโทษแบบส่งๆ ไซม่อนไม่พอใจเลยเริ่มฆ่าคนในแก๊งกองขยะไป 1 คนซึ่งเป็นคนสนิทของเจดิส (Brion) แล้วสั่งให้เจดิสขอโทษอย่างจริงใจอีกครั้ง เจดิสก็พูดขอโทษ แต่ไซม่อนก็ยังไม่พอใจจึงยิงคนสนิทของเจดิสตายไปอีกคน (Tamiel) เจดิสเกินที่จะเก็บอารมณ์อยู่เธอระเบิดอารมณ์ครั้งใหญ่ พุ่งเข้าไปชกไซม่อน ซึ่งมันทำให้ไซม่อนยิ่งโกรธขึ้นเป็นทวีคูณ เขาเลยสั่งให้เซเวียร์ที่อาวุธครบมือฆ่าพวกกองขยะทุกคน และไว้ชีวิตเจดิสเพียงคนเดียว อวสานแก๊งกองขยะ เราจะได้เห็นเจดิสในสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน 

 

5.สายเกินไป 

      ริค และมิโชนที่ออกจากอเล็กซานเดรียเพื่อไปเตือนเจดิส ว่าพวกนีแกนหลุดออกจากรังได้แล้ว และอาจจะมาโจมตี แต่ริคไปเตือนไม่ทัน 

Sneak Peek of The Walking Dead S8 Ep10 "The Lost and the Plunderers"

Sneak Peek of The Walking Dead S8 Ep10 "The Lost and the Plunderers"

โพสต์โดย The Walking Dead HQ บน 1 มีนาคม 2018

6. อย่ามาให้เจออีกเลย 

      แอรอน และอีนิด ที่พยายามออกไปตามหาพวกสาวๆโอเชี่ยนไซด์ เพื่อให้มาร่วมสงครามครั้งนี้ แต่โชคไม่ดีที่อีนิดบังเอิญไปฆ่ายายนาตาเนีย ผู้นำเมืองโอเชี่ยนไซด์ตายไปเสียก่อน จึงทำให้ แอรอน และอีนิดโดนจับ และถูกหมายหัวจะฆ่าทิ้ง แรกๆซินดี้ (หลานสาวนาตาเนีย) ต้องการจะฆ่าทั้งคู่ทิ้ง แต่ภายหลังเธอเปลี่ยนใจ ปล่อยตัวทั้งสอง พร้อมกับกำชับว่าอย่ามาเหยียบที่นี่อีก

7. ต้องทำให้สำเร็จ 

      แอรอนที่ไม่อยากมาเสียเที่ยว จึงขอแยกทางกับอีนิด และกลับไปหาสาวๆที่โอเชี่ยนไซด์อีกครั้ง เพื่อโน้มน้าวให้สาวๆมาร่วมศึกให้ได้ อีนิดจึงต้องกลับฮิลท็อปเพียงลำพัง

8. สายลับที่ไม่ถูกเปิดเผย 

      พวกเซเวียร์ยังไม่มีใครพูดเรื่องที่มีสายลับ หรือดไวท์ เหตุเพราะมีเพียงลอร่าที่หนีเข้าป่าเท่านั้นที่รู้ว่าดไวท์เป็นสายลับ

 

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *