[Spoiler] The Walking Dead Season 8 Episode 9 : Honor

      เช้าวันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 10.30 น. นี้แล้ว The Walking Dead  Season 8 ครึ่งหลังก็จะกลับมาลงจออีกครั้งกับ ตอนที่ 9 ที่ใช้ชื่อตอนว่า “Honor” (เขียนบทโดย : Matt Negrete และ Channing Powell กำกับการแสดงโดย : Greg Nicotero) 

      6 ข้อ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณจะได้เจอกับการรับชมการกลับมาครั้งนี้ โดยเรื่องราวในตอนนี้ จะเป็นการเล่าเรื่องราวทั้งจากในอดีต และปัจจุบัน แต่เหตุการณ์ส่วนใหญ่นั้นจะเกิดขึ้นต่อเนื่อง จากตอนที่ 8 ที่ผ่านมา คือเป็นช่วงเวลาหลังจากที่พวกเซเวียร์ที่นำทีมโดยนีแกน บุกถล่มอเล็กซานเดรีย ริคและกลุ่มผู้รอดชีวิตต้องลงไปหลบภัย อยู่ในอุโมงค์ใต้เมือง โดยที่พวกเซเวียร์เข้าใจกันว่า พวกริคพากันหนีเข้าไปในป่าแล้ว 

 

      1. การอพยพครั้งใหญ่ 

      หลังจากที่ อเล็กซานเดรียถูกทำลายไป พวกเซเวียร์ที่ค่อนข้างจะรอบคอบ คิดว่าพวกริคยังไม่ตายกัน และพากันหนีเข้าไปในป่า ถึงพากันออกไปตามหา แต่อเล็กซานเดรียในตอนนี้ก็ไม่ใช่สถานที่ๆปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว กำแพงหลายจุดชำรุด อีกทั้งพวกวอล์คเกอร์ด้านนอกก็พร้อมจะกรูกันเข้ามา เหล่าผู้รอดชีวิตจึงพากันอพยพตัวเองไปยังฮิลท็อป เมืองที่แม็กกี้ปกครองอยู่ โดยซิดดิก ชาวมุสลิมที่คาร์ลชวนเข้ากลุ่ม ก็ร่วมเดินทางไปกับพวกเขา มีเพียงแค่ ริค มิโชน และคาร์ลเท่านั้นที่ยังคงอยู่ที่อเล็กซานเดรีย เพื่อจบธุระบางอย่าง

(Photo: Gene Page/AMC)

เรียกน้ำย่อย 3 | ซ่อมแซม และเก็บกวาดอเล็กซานเดรีย

เรียกน้ำย่อย 3 | ซ่อมแซม และเก็บกวาดอเล็กซานเดรีย.หลังจากถูกนีแกนโจมตีจนอเล็กซานเดรียเสียหายอย่างหนัก มิโชนก็เป็นหนึ่งในทีมเก็บกวาด เธอไล่ฆ่าวอล์คเกอร์ และซ่อมแซมส่วนที่เสียหายไป และดูเหมือนว่า เธอจะเจอเข้ากับอะไรบางอย่าง.The Walking Dead Season 8 Episode 9 : Honor ออกอากาศ เวลา 10.30 เช้าวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 เตรียมลุกขึ้นมาชมเลยที่ช่อง Fox ไทย (พากย์ไทย)

โพสต์โดย The Walking Dead Spoiler Thailand บน 17 กุมภาพันธ์ 2018

 

      2. พี่ชายที่แสนดี

      ในตอนนี้ จะมีภาพย้อนเรื่องราวในอดีตของคาร์ล หลังจากที่รู้ว่าตัวเองโดนวอล์คเกอร์กัด และเขารู้ตัวว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาใช้ช่วงเวลาที่เหลือไปกับสิ่งที่เขาอยากทำที่สุด เขาสวมบทเป็นพี่ชายที่แสนอบอุ่น เป็นเพื่อนเล่นกับน้องสาวของเขา (จูดิธ) แถมยังมีการถ่ายรูปที่ระลึกไว้อีกด้วย นอกจากนี้เขายังได้เขียนจดหมายถึงคนสำคัญของเขา เช่น ริค มิโชน และแฟนสาวอีนิด ซึ่งเธอยังไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่า คาร์ลกำลังจะตาย

(Photo: Gene Page/AMC)

(Photo: Gene Page/AMC)

(Photo: Gene Page/AMC)

 

      3. ลาก่อน..คาร์ล 

      คาร์ลจะไม่กลายสภาพเป็นวอล์คเกอร์แต่อย่างใด แต่เขาจะเป็นคนจบทุกอย่างด้วยตัวเอง ใช่แล้วครับ..คาร์ลจะจบชีวิตของตัวเองด้วยการยิงตัวเพื่อฆ่าตัวตาย อยู่ในโบสถ์ที่กำลังลุกไหม้ ถ้าใครนึกภาพไม่ออกให้จิตนาการถึงการตายของแอนเดรียถ้าคุณยังจำได้ เราจะได้ยินเสียงปืนเท่านั้น แต่ก็เป็นอันรู้กันในเวลาต่อมาว่าเธอได้ตายไปแล้ว ของคาร์ลก็จะเป็นในลักษณะเดียวกัน 

(Photo: Gene Page/AMC)

(Photo: Gene Page/AMC)

 

      4. ภารกิจชิงตัวราชา 

      เนื้อหาในส่วนนี้ คงจะเป็นเนื้อหาในส่วนของฉากแอ็คชั่นในตอนนี้ หลังจากที่ราชาเอซีเคียล เสียสละตัวเองเพื่อช่วยประชาชนในเมือง แลกกับการที่ราชาต้องมาถูกจับตัวเอาไว้ โดยคนที่รับรู้ถึงความเสียสละของราชา เป็นอย่างดีคือ…แครอล  งานนี้เธอไม่ยอมแพ้ เธอวางแผนจะชิงตัวราชากลับคืนมาให้ได้ โดยมีมอร์แกน และชาวเมืองที่รอดชีวิตร่วมมือกัน เมือสายแข็งอย่างมอร์แกน มาร่วมมือกับสายแข็งอย่างแครอล งานนี้บอกได้เลยว่า ถึงเวลาออกล่า เพราะพวกเซเวียร์ทุกคนที่อยู่อาณาจักร โดนแครอล กับมอร์แกน ส่งกลับบ้านเก่าจนหมด ความพีคมันอยู่ที่ หัวหน้าที่นำทีมมาบุกอาณาจักรอย่าง แกวิน (แกวินคือ สมุนของนีแกนระดับหัวหน้า ค่อนข้างมีอำนาจมาก พูดน้อย ฉลาด และมีเหตุผล) แกวินจะถูกเด็กคนหนึ่งฆ่าตาย (เฮนรี่) ซึ่งเด็กคนนั้นก็เป็นเด็กที่พี่ชายของเขาเคยถูกพวกเซเวียร์ฆ่าตายมาก่อน (พี่ชายของเฮนรี่คือ เบนจามิน ลูกศิษย์ที่มอร์แกนรักเหมือนลูก ตายเมื่อซีซั่น 7) ราชาจะถูกช่วยเหลือได้สำเร็จ ส่วนพวกเซเวียร์ตายเรียบ

 

เรียกน้ำย่อย 2 | เผยฉากหลังจากราชาถูกจับเป็น

เรียกน้ำย่อย 2 | เผยฉากหลังจากราชาถูกจับเป็น.ราชาถูกจับเป็นไว้ เพราะราชาถือว่าเป็น 3 แกนนำหลักที่มีค่าหัว ค่าหัวในที่นี้อาจจะไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นอำนาจในการต่อรอง การที่นีแกนสั่งจับเป็นราชาก็เพื่ออำนาจในการต่อรองกับประชาชนของราชา โดยมีแผนจะจับราชาประหารทิ้ง และนำประชาชนที่เหลือมาทำงานให้ เป็นวิถีของเซเวียร์…เพราะมนุษย์คือทรัพยากรที่สำคัญ.The Walking Dead Season 8 Episode 9 : Honor ออกอากาศ เวลา 10.30 เช้าวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 เตรียมลุกขึ้นมาชมเลยที่ช่อง Fox ไทย (พากย์ไทย)

โพสต์โดย The Walking Dead Spoiler Thailand บน 17 กุมภาพันธ์ 2018

     

5. เซเวียร์หนีออกมาได้อย่างไร

      ในตอนนี้เราจะได้เห็นวิธีการที่พวกเซเวียร์หนีออกมาจากรังที่พวกริควางกับดักไว้ว่าหนีออกมาได้อย่างไร โดยจะเป็นภาพย้อนหลังให้เราได้ชมกัน ส่วนหนึ่งที่หนีออกมาได้ เป็นเพราะแผนการที่พวกแดริล ทาร่าขับรถพุ่งชนรังนีแกนนั่นเอง 

 

 

เรียกน้ำย่อย | พวกเซเวียร์หลุดออกมาจากกรงขังที่รายล้อมไปด้วยซอมบี้ได้อย่างไร ?

เรียกน้ำย่อย | พวกเซเวียร์หลุดออกมาจากกรงขังที่รายล้อมไปด้วยซอมบี้ได้อย่างไร ?.นี่เป็นตัวอย่างบางช่วง เรียกน้ำย่อยใน "The Walking Dead Season 8 Episode 9 : Honor" นี้ครับ เป็นเหตุการณ์หลังจากที่พวกแดริล ทาร่า ขับรถขยะพุงชนรังของนีแกน มันจะเป็นเหตุการณ์ที่เแลยว่าซอมบี้หายไปไหนหมด และพวกเซเวียร์หลุดออกมาได้อย่างไร .The Walking Dead Season 8 Episode 9 : Honor ออกอากาศ เวลา 10.30 เช้าวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 เตรียมลุกขึ้นมาชมเลยที่ช่อง Fox ไทย (พากย์ไทย)

โพสต์โดย The Walking Dead Spoiler Thailand บน 17 กุมภาพันธ์ 2018

 

      6. สิ่งที่จะไม่ปรากฎในตอนนี้

      เราจะยังไม่รู้ว่าที่ฮิลท็อปจะเป็นอย่างไร เพราะไม่มีการพูดถึง รวมถึงพวกอีนิด และแอรอน ที่ออกไปตามหาพวกสาวๆโอเชี่ยนไซด์ด้วย เราจะยังไม่รู้ชะตากรรมของพวกเขา รวมไปถึง ความลับที่ดไวท์เป็นไส้ศึกด้วย เราจะยังไม่รู้เนื้อหาในส่วนนี้ว่า ลอร่าสาวคนที่จับได้ว่าดไวท์เป็นไส้ศึกจะนำเรื่องไปบอกนีแกนไหม แต่คงจะมีส่วนขยายในส่วนนี้ในตอนต่อๆไป

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *