[Spoiler] The Walking Dead Season 8 Episode 6 : The King, the Widow, and Rick การกลับมาของคนที่คุณ…คิดถึง

      ถ้าไม่นับตอนที่จะถึงนี้ ก็เหลืออีกเพียงแค่ 2 ตอนเท่านั้นก็จะจบ  The Walking Dead Season 8 ครึ่งแรกไป ก่อนที่  The Walking Dead Season 8 จะกลับมาฉายในครึ่งหลัง ตั้งแต่ ตอนที่ 9 – ตอนที่ 16 ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า (2018) สำหรับ The Walking Dead Season 8 Episode 6 ที่จะถึงนี้มีชื่อตอนว่า The King, the Widow, and Rick ซึ่งเป็นชื่อที่พวกเซเวียร์ใช้เรียก ราชาเอซีเคียล แม็กกี้ และริค และเป็นอีกตอนหนึ่งที่ AMC จะเพิ่มเวลาพิเศษไป ตอนนี้จะฉายราวๆ 45 – 50 นาที (ไม่รวมโฆษณา) 

      ตอนที่ 6 “The King, the Widow, and Rick” จะเป็นตอนที่เป็นการกลับมาอีกครั้งของหลายๆตัวละครที่คุณคิดถึง และไม่คิดถึง สำหรับตัวละครที่คุณคิดถึงอย่าง คาร์ล โรสิต้า และมิโชน พวกเขา และเธอจะกลับมาอีกครั้งในตอนนี้ และตัวละครที่ผู้ชมอาจจะไม่คิดถึง  อย่าง เจดิส แห่งแก๊งกองขยะ (The Scavengers)  ก็กลับมาลงจออีกครั้งหลังจากหายไปนาน รวมถึงชายปริศนาที่คาร์ลเจอในตอนที่ 1 ก็จะกลับมาอีกครั้งด้วย

 

      เริ่มต้นกันที่ คาร์ล เขาออกจากอเล็กซานเดรียอีกครั้ง เพื่อไปตามหาชายคนหนึ่ง ที่เขาเคยเจอที่ปั้มน้ำมันร้าง เมื่อต้นซีซั่นที่ผ่านมา แต่ถูกริคไล่ตะเพิดไปเสียก่อน จนสุดท้ายคาร์ลก็ได้เจอกับชายคนนั้นสมใจ เขาคือ ซิ๊ดดิ๊ก เป็นชาวมุสลิม ไม่รู้ว่าเลือดผู้นำจากพ่อถ่ายทอดมายังลูกหรือเปล่า คาร์ลจะชวน ซิ๊ดดิ๊ก ไปอยู่ด้วยที่อเล็กซานเดรีย ด้วยคำถามพิเศษ 3 ข้อ หลายๆคนคงเดาได้ว่าเขาจะถามอะไรเพื่อรับคนเข้ากลุ่ม สุดท้าย ซิ๊ดดิ๊ก จะตกลงปลงใจ และกลับไปอเล็กซานเดรียกับคาร์ล คาร์ลจะพิสูจน์ได้ว่าชายคนนี้ คือคนดี (ซิ๊ดดิ๊กคือใคร ? ไปทำความรู้จักกัน : คลิก)

      ริคมุ่งหน้าไปยัง กองขยะเพื่อต้องการจะไปยื่นข้อเสนอกับ เจดิส สิ่งที่เราจะได้เรียนรู้จากเจดิสในตอนนี้คือ งานอดิเรกสุดสยิวของ เธอกับการเปลือยกายทำงานศิลปะ กลุ่มนี้คงหลุดมาจากโลกศิลปะจริงๆ มีความอินดี้ระดับตัวแม่ ก่อนที่ริคจะเข้าไปเจรจา เข้าถูกล้อมไว้รอบด้าน แน่นอนว่ามันเป็นสถานการณ์ที่เสี่ยงมากๆ ริคเริ่มเจรจา ค่อนไปทางขู่ด้วยซ้ำ ริคโชว์ภาพความย่อยยับของพวกเซเวียร์ให้กับเจดิสดู รังใหญ่ (The Sanctuary) ก็ถูกวอล์คเกอร์ล้อม ปิดตายฐานไว้ แถมด่านต่างๆก็ถูกคนของริค ถล่มจนเละเทะ (นี่เป็นสาเหตุที่ริคถ่ายภาพด้วยกล้องโพลารอยด์ตลอดๆ แสดงว่าการเดินทางมาเปลี่ยนใจเจดิส ก็เป็นส่วนหนึ่งของแผนริคเหมือนกัน) 

      หลังจากริคให้ดูภาพ ก็ยื่นข้อเสนอปนคำขู่ให้กับเจดิสว่า ถ้ามาเข้าร่วมกับเขา และสู้กับนีแกน เขาจะไม่โจมตีเมืองของพวกกองขยะ ริคจะไว้ชีวิตทุกคน แต่คำตอบของเจดิส ทุกคนคงเดาไม่ยาก คติประจำกลุ่มกองขยะคือ “แค่แย่งชิง ไม่สุงสิง” ดังนั้นเจดิส ถึงปฎิเสธไม่เข้าร่วมกับริค จากนั้นเราจะไม่รู้ว่าพวกเขาทำอะไรกับริคต่อไป แต่สิ่งสุดท้ายที่เราจะได้เห็น คือริคถูกจับเปลือยกาย และขังไว้ในรถเทรลเลอร์ ที่เจดิสเขียนสัญลักษณ์ “A” กำกับไว้ (เป็นการกลับมาอีกครั้งของตัว A แต่ ณ จุดนี้คิดว่าคงเป็น ไข่อิสเตอร์จากปลายซีซั่น 4-5 ที่พวกริคถูกขังไว้ใน ตู้พ่วงรถไฟในเทอร์มินัสที่มีตัว “A” กำกับไว้เช่นเดียวกัน ) 

      ทางด้านอาณาจักร เหมือนกำลังตกอยู่ในความเศร้า ราชาเอซีเคียล ปลีกวิเวกขังตัวเองอยู่แต่ภายในโรงละคร ไม่ออกไปไหน ส่วนแครอลก็มีหน้าที่ปลอบใจราชา พร้อมกับให้กำลังใจให้ราชาก้าวข้ามจุดนี้ไปให้ได้ (ราชาจะคิดว่าตัวเองไม่ใช่ราชาอีกต่อไป )

      ณ ฮิลท็อป พวกเชลยถูกมัดอยู่ด้านนอกกำแพง ฮิลท็อป โดยมีการ์ดคุ้มกันตลอด แม็กกี้ตัดสินใจแล้วว่าจะไว้ชีวิตพวกเชลยพวกนี้ ไว้สำหรับการต่อรองเท่านั้น จากการปกครองของนีแกนที่ว่า ผู้คนคือทรัพยากร ดังนั้นมีเปอร์เซ็นสูงที่นีแกนจะสนใจในข้อต่อรองนี้ (บางทีบาทหลวงอาจจะรอดมาจากการต่อรองนี้ก็ได้ เพราะนีแกนจับบาทหลวงได้ ส่วนพวกริคได้ทหารเซเวียร์มาเป็นฝูงเลย) ส่วนความสัมพันธ์ของแม็กกี้กับเกรกอรี่ไม่ค่อยดีนัก แม็กกี้ที่ไม่ค่อยไว้ใจเกรกอรี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงจับเกรกอรี่ขังไว้ และกลัวเกรกอรี่จะทำแผนพังอีก

      โรสิต้า มิโชน จับคู่ออกมานอกอเล็กซานเดรียเพื่อมุ่งหน้าไปยังรังใหญ่ของนีแกน ว่าเป็นไปตามแผนรึเปล่า วอล์คเกอร์ล้อมฐานไว้ไหม แต่ระหว่างทางไปเจอเขากับคลังของเซเวียร์เสียก่อน ในนั้นมีของ และอาวุธมากมายรวมถึง พวกเซเวียร์ที่รอดชีวิตอยู่ด้วย ซึ่งพวกเซเวียร์กำลังวางแผนที่จะเข้าไปช่วย คนอื่นๆที่ฐานใหญ่จากการถูกวอล์คเกอร์ล้อมรอบฐานไว้ หลังจากที่มิโชน และโรสิต้า เจอพวกเซเวียร์ 2 คนนั้น โรสิต้าสามารถเก็บเซเวียร์ได้ 1 คน ด้วย RPG ที่เจออยู่ในคลัง ส่วนอีกคนหนีรอดไปได้

      แดริล กับทาร่าก็จับคู่กันออกไปแค้นนีแกนเหมือนกัน คู่นี้จะเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษ เพราะมีความกระหายที่จะแก้แค้นทั้งคู่  เซเวียร์อีกคนที่หนีรอดไปได้ ก็จะถูกพวกแดริล และทาร่าเก็บด้วยการขับรถสิบล้อชน  แดริล ทาร่าเริ่มผุดแผนหาอาวุธของพวกเซเวียร์ที่อาจจะมีซุกซ่อนตามคลังต่างๆ เป็นแผนลับๆร่วมกันของ แดริล และทาร่า ในตอนนี้มีแต่ข่าวดี เพราะไม่มีใครจากทีมริคตายเลย มีแต่พวกเซเวียร์ 2 คนที่โดนพวก โรสิต้า มิโชน แดริล และทาร่า ฆ่าตาย  

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *