[Spoiler] The Walking Dead Season 8 Episode 1 : Mercy

      เดือนตุลาคม กลับเข้ามาสู่ฤดูกาลของ The Walking Dead อีกครั้ง สำหรับเดือนตุลาคมนี้ ต้องบอกเลยว่า The Walking Dead ขอจองคิวยาวๆตามพื้นที่หน้าสื่อบันเทิงต่างประเทศ ที่ต้องมีเรื่องของ The Walking Dead ขึ้นอยู่แน่นอน และก็ได้เวลา เคาะสนิม กลับมาพิมพ์สปอยล์ยาวๆอีกครั้ง จาก TWD Thailand Spoiler หลังจากห่างหายกันไปนานจริงๆ หวังว่าการกลับมาคราวนี้จะทำให้แฟนเพจหายคิดถึงได้

      ถ้าเราอ่านหนังสือเราควรจะดูปกก่อนว่าใครเขียน ไม่รู้ว่าเพื่อนๆเป็นเหมือนกันไหม หรืออาจจะเป็นความเยอะส่วนตัวที่ชอบแอบไปดูก่อนว่าตอนนี้ใครกำกับ และใครเขียนบท ปรากฎว่าไปดูชื่อคนเขียนบท และกำกับในตอนนี้บอกเลยว่าเป็นไปตามคาดจริงๆ เพราะตอนนี้หัวเรือใหญ่อย่าง ลุงสก๊อต กิม. (Scott M. Gimple) ลงมือเขียนบทเองเลย ถ้าลุงสก๊อตเขียนการันตีได้เลยว่า สำบัดสำนวนต้องมาเต็ม ปรัญชา และยังได้ ลุงเกร็ก (Greg Nicotero) มากำกับดังนั้น ความมันส์ในตอนนี้บอกเลยว่าหายห่วง คิวบู๊ผมมั่นใจลุงเกร็กมาก  ในตอนนี้ความยาวจะอยู่ราวๆ 67 นาที และเป็นการผสมรวมระหว่างคอมมิคเล่ม 115 กับ เล่ม 116 ดีใจมากที่ไม่ข้าม 2 เล่มนี้ไป ตอนแรกนึกว่าจะข้ามไปเสียอีก 

      จากซีซั่นก่อนที่ถึงจุดแตกหักอย่างสมบรูณ์แบบ เกิดเป็นสงคราม 2 ขั้ว ระหว่าง ทีมแฟมิลี่ (อเล็กซานเดรีย ฮิลท็อป ชาวอาณาจักร อาจจะรวมไปถึงสาวๆจากชายทะเลด้วย) สู้กับ พวกของเซเวียร์ ที่มีแก๊งกองขยะคอยสนับสนุน การเปิดตัวในซีซั่นนี้บอกเลยว่าเป็นการเอาคืนทั้งสิ้น คุณยังจำการคุกเข่าเรียงแถว และรอให้นีแกนทุบหัวใน ตอนเปิดตัวของ ซีซั่น 7 ได้ไหม ถ้าคุณจำได้ จำความรู้สึกแบบนั้นได้ ในตอนเปิดตัวของซีซั่น 8 ความรู้สึกมันจะตรงข้ามกันหมดเลย คุณจะซะใจเมื่อดูตอนนี้จบลง

      คงต้องพูดถึงฉากเปิดตัว ที่คาดว่าจะเป็นการนำฉากที่เลียนแบบกับ การเปิดตัวของ ซีซั่น 1 ตามตัวอย่างที่ปล่อยออกมาตามลิงค์ด้านล่าง ที่ทำขึ้นเพื่อให้แฟนๆระลึกถึงตอนแรก หรือการเริ่มต้นของซีรี่ย์เรื่องนี้ เนื่องจากตอนนี้ซีรี่ส์เรื่องนี้เดินทางมาถึง 100 ตอนแล้ว

ตัวอย่างใหม่ (Sneak Peek) ของ The Walking Dead Season 8 ที่ปล่อยในงาน NYCC 2017 เป็นฉากที่คาร์ลออกมาฉายเดี่ยวข้างนอก และไปเจอเข้ากับบุคคลปริศนา(ตัวละครใหม่ที่ชื่อ สิดิ๊ก) เป็นฉากที่มีฟอร์มเดียวกับ อินโทรของ The Walking Dead Season 1 ตอนที่ริคยิง วอล์คเกอร์เด็กที่ก้มเก็บตุ๊กตาหมี

โพสต์โดย The Walking Dead Thailand spoiler บน 7 ตุลาคม 2017

      คาร์ล นัดเจอกับริคที่ปั้มน้ำมัน ข้างนอกรั้วอเล็กซานเดรีย สาเหตุที่ออกมากันนอกรั้ว ก็เพราะว่าเตรียมตัวสำหรับแผนโจมตีนีแกนนั่นเอง คาร์ลไปเจอเข้ากับตัวละครใหม่ที่คาดว่าจะใช่ชื่อ สิดิ๊ก เป็นตัวละครชาวมุสลิม (เป็นคนดี) มาขอความช่วยเหลือจากคาร์ล แต่ริคมาขัดจังหวะเสียก่อน จนทำให้ เขาหนีไป แต่ภายหลังคาร์ลได้เจอกับเขาอีกครั้ง และได้ให้เสบียงกับเขา คนนี้น่าจะเข้ามาสมทบทีมริคในอนาคต แต่เป็นคนดีครับ 

      เมื่อถึงเวลาในการตอบโต้นีแกน มิโชน โรสิต้า ต้องอยู่ที่อเล็กซานเดรียเพื่อรักษาตัว และคอยเฝ้าอเล็กซานเดรียในยามฉุกเฉิน รวมถึงคาร์ลด้วยที่ต้องอยู่ในอเล็กซานเดรีย ในขณะที่คนส่วนใหญ่ออกไปทำภารกิจกัน สำหรับแผนการของริค คือการลากพวกวอล์คเกอร์ไปถล่มรังนีแกน ถ้ายังจำได้ใน ซีซั่น 7 มีฝูงวอล์คเกอร์จำนวนมากที่อยู่ในเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังรังนีแกน แผนของริคคืออาศัยประโยชน์จากตรงนั้น โดยคนที่เป็นทีมเคลื่อนย้ายวอล์คเกอร์คือ แดริล แครอล ทาร่า และมอร์แกน พวกเขาทำงานค่อนข้างละเอียด เวลาต้องเป๊ะ เพราะต้องแข่งกับเวลา ก่อนที่พวกเซเวียจะไหวตัวทัน ระเบิดได้ถูกนำมาใช้ วางในตำแหน่งต่างๆที่วางแผนมาอย่างดี เพื่อควบคุมพวกวอล์คเกอร์ให้เดินไปในทิศทางที่ต้องการ 

      ในขณะที่ทีมเคลื่อนย้ายกำลังนำพวก วอล์คเกอร์มุ่งหน้าไปยังรังเซเวีย เมื่อใกล้ถึงเวลานัดพบ คนกลุ่มใหญ่ที่มาจาก 3 เมือง อเล็กซานเดรีย ชาวอาณาจักร และชาวฮิลท็อป พร้อมกับ ริค ก็พร้อมกัน อยู่ที่หน้ารังของนีแกน พวกริคดัดแปลงรถ  มาเป็นโล่กำบัง และในที่สุดการเผชิญหน้าระหว่างริค และนีแกนเริ่มต้นขึ้น แต่ดูเหมือนเซเวียจะมีอะไรมาต่อรองเหมือนกัน เมื่อเกรกอรี่ ปรากฎตัวขึ้น ถ้าหากยังจำได้ เกรกอรี่ เป็นผู้นำของฮิลท็อป ก่อนที่จะถูกแม็กกี้ยึดอำนาจไป เกรกอรี่ พยายามพูดให้คนจำนนต่อนีแกน และชาวฮิลท็อปจะไม่คิดต่อต้านเซเวียร์อีก แต่ถ้าใครคิดขัดขืนคำสั่งของเกรกอรี่ เขาจะไล่พวกนั้นออกจากฮิลท็อปเอง แต่ดูเหมือนว่าชาวฮิลท็อปจะเตรียมใจมาอย่างดีแล้ว คำพูดของเกรกอรี่จึงไม่มีผลทำให้ชาวบ้านลังเลแต่อย่างใด จากการนิ่งเฉยของชาวฮิลท็อปทำให้ไซม่อน หนึ่งในทหารเอกของนีแกน รู้แล้วว่า เกรกอรี่ไม่ได้มีอำนาจในฮิลท็อปเลย และศูนย์รวมจิตใจของชาวฮิลท็อปตอนนี้ คือแม็กกี้ เกรกอรี่หมดประโยชน์ และถูกผลักลงบันไดไป (แต่ยังไม่ตาย)

      สงครามเริ่มขึ้น ฝั่งริค และนีแกนเริ่มต่อสู้กัน ในขณะที่รถดัดแปลงก็ใช้เป็นโล่กำบังได้อย่างดี ใกล้ถึงเวลานัดพบ ทีมเคลื่อนย้ายลากวอล์คเกอร์เดินทางมาถึงหน้ารังนีแกน ริคปล่อยไม้ตาย ซ่อนระเบิดไว้ในรถอาร์วี ก่อนที่จะพังกำแพงเหล็กของเซเวีย และจุดระเบิดรถอาร์จี รถอาร์วีระเบิด ดึงความสนใจพวกวอล์คเกอร์ที่ทีมเคลื่อนย้ายลากมาพอดี วอล์คเกอร์จำนวนมากกรูเข้าไปรังของนีแกน จนพวกเซเวียต้องหลบไปด้านใน (แสบๆคันๆ ริคนำกล้องโพลารอยด์ มาถ่ายภาพความย่อยยับ และภาพของนีแกนตอนหนีหัวซุกหัวซุน ด้วยคงจะแค้นตอนที่ พวกมันมาถ่ายรูปเกล็น กับจ่าตอนที่โดนทุบหัวเสร็จ เมื่อซีซั่นก่อน)

ภาพรถดัดแปลง จาก the spoiling dead fans

      แต่แผนของริคก็มีความผิดพลาด จริงๆแล้วเมื่อวอล์คเกอร์มาถึงพวกริคจะถอยทัพ แต่ช่วงที่จะถอยทัพ บาทหลวงดันไปเจอเข้ากับเกรกอรี่ที่ก่อนหน้านี้ถูกผลักตกบันไดมาพอดี เกรกอรี่ขอให้บาทหลวงช่วยเหลือ ด้วยความใจดีของบาทหลวง ก็ลงไปช่วยเกรกอรี่ แต่สุดท้าย เกรกอรี่ก็คิดถึงแต่ตัวเอง ขับรถบาทหลวงหลบหนีออกไป บาทหลวงโดนทิ้งที่รังเซเวีย พวกวอล์คเกอร์ก็กรูเข้ามาเรื่อยๆ บาทหลวงจึงต้องหาที่หลบ จนสุดท้ายหลวงพ่อสามารถหนีเข้าไปหลบได้ในห้องๆหนึ่งในรังเซเวีย ก่อนที่นีแกนจะมาเจอเข้ากับบาทหลวง ความซวยมาเยือน ไม่มีใครรู้ชะตากรรมของบาทหลวง แต่คาดว่าน่าจะถูกจับตัวไว้ (ยังไม่ตาย) 

รถของบาทหลวง ที่ถูกเกรกอรี่ยึดไป จาก the spoiling dead fans

      ส่วนภาพ ริคในเวอร์ชั่นแก่ เป็นภาพหลังจากจบสงครามนีแกนไปแล้วเกือบ 10 ปี ที่เราจะไม่รู้ว่าเป็นภาพจริงหรือมโนภาพ ที่จะตัดมาเรื่อยๆ ทีละเล็ก ทีละน้อย ให้เราได้เห็นทั้งตอน มาลุ้นกันว่า จูดิธตอนราวๆ 8 ขวบจะน่ารักแค่ไหน เหมือนริค ลอริ หรือว่าเหมือนเชนกันแน่ และสำหรับตอนนี้ต้องบอกข่าวดีว่า ไม่มีคนในกลุ่มริคตายสักคน ส่วนรายละเอียดต่างๆสามารถไปรับชมได้อย่างเต็มอิ่มเลย ในวันที่ 23 ตุลาคม 2017 ซึ่งทาง TWD Thailand Spoiler จะเขียน Recap ให้อ่านเหมือนเช่นเคย รวมถึงรายละเอียดต่างๆที่อาจจะมองข้ามไปด้วย อย่าลืมติดตามนะครับ

 

 

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *