[Spoiler] Fear The Walking Dead Season 3 Episode 4 : 100

    Fear the Walking Dead Season 3 เดินทางมาถึง Episode 4 แล้ว โดยชื่อของตอนนี้มีชื่อว่า “100” พักเรื่องราวอันน่าตกใจไปก่อน หลังจากการฆ่าตัวละครหลักอย่างสุดช๊อคของ “ทราวิส” ไปเมื่อ Episode 2 ซึ่ง โชว์รันเนอร์ของซีรี่ส์เรื่องนี้ (Dave Erickson) ออกมายืนยันแล้วว่า ทราวิสได้จากเราไปอย่างแน่นอน ไม่มีการสับขาหลอกแต่อย่างใด

Ruben Blades as Daniel Salazar – Fear the Walking Dead _ Season 3, Episode 4 – Photo Credit: Richard Foreman, Jr/AMC

    กลับมาที่ Fear The Walking Dead Season 3 Episode 4 : 100 เรื่องราวของตอนนี้ จะเป็นการย้อนอดีตของ “ลุงแดเนียล” เหตุการณ์จะย้อนไปเมื่อ ซีซั่นที่ 2 หลังจากบ้านของโทมัส ถูกไฟไหม้ โดยต้นเหตุมาจากลุงแดเนียลนั่นแหละที่เป็นคนลงมือเอง แน่นอนว่าหลังจาก เหตุการณ์ที่เขาทำลงไป มาจากสติของเขาที่เข้าขั้นโคม่า แต่หลังจากที่กองไฟลุกรอบๆตัว แดเนียลจะได้สติกลับมา และพยายามหนีออกมาจากที่นั่น แน่นอนว่าทำได้สำเร็จ แต่สิ่งที่หลงเหลือจากการรอดชีวิตครั้งนี้คือ บาดแผล เนื้อตัวมอมแมม เขามีแผลเล็กน้อยที่ต้นคอ แต่ที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาคือ บริเวณขาซ้ายของเขา

Infected – Fear the Walking Dead _ Season 3, Episode 4 – Photo Credit: Richard Foreman, Jr/AMC

    แดเนียล ระหกระเหินบนถนน ที่คาดว่าจะเป็นเส้นเดียวกับที่นิค เคยเร่ร่อนมาก่อน เส้นทางมุ่งหน้าไปยัง “ติฮัวน่า” เขาต้องเจอกับฝูงวอล์คเกอร์มากมาย แต่ด้วยสภาพร่างกายทำให้เขาต้องหลบๆซ่อนๆ ถึงขั้นต้องคลานไปหลบอยู่ใต้รถ ร่างกายอ่อนล้าลงเรื่อยๆ จากการเดินทาง และขาดน้ำ

    เหมือนเทพผู้พิทักษ์มีจริง เพราะในยามที่แดเนียลจนมุม มีชายคนหนึ่งมาพบเขา และช่วยเขาไว้ “เอฟเรน” ชายมอมแมม เหมือนคนสติไม่ดี เข้ามาช่วยแดเนียลไว้ และพาเข้าเมืองไป แต่ด้วยร่างกายที่ขาดน้ำ อาจจะทำให้แดเนียลจบชีวิตลงก็ว่าได้ แต่ในที่ๆ เอฟเรนพาไปมันมีความลับอยู่ เพราะอยู่ดีๆน้ำจากที่ไหนก็ไม่รู้ ก็ทะลักออกมา และช่วยแดเนียลไว้

Ruben Blades as Daniel Salazar – Fear the Walking Dead _ Season 3, Episode 4 – Photo Credit: Richard Foreman, Jr/AMC

    เอฟเรน เฉลยความลับว่า คนที่ปล่อยน้ำมาให้เขา และชาวบ้านที่นี่ เธอชื่อ “โลล่า” เธอทำงานที่เขื่อนบนเขา และเธอมักจะปล่อยน้ำลงมาให้ชาวบ้านที่นี่ได้ดื่มกิน และน้ำไปใช้ เอฟเรนเสนอตัวจะพา แดเนียลไปหาโลล่า เพราะเธอมีความสามารถ เธอสามารถปฐมพยาบาลบาดแผลที่ขาซ้ายของแดเนียลได้ 

    แดเนียล จับพลัดจับผลูจนไปถึงเขื่อน และรู้ว่านี่คือเขื่อนที่มีเจ้าของ ใช่แล้ว “ดันเต้” นั่นแหละเจ้าของ หลังจากที่ดันเต้ ได้เห็นทักษะการฆ่าของ แดเนียล เลยรู้ว่าคนๆนี้ไม่ธรรมดา ดันเต้ถึงมอบหมายหน้าที่ให้แดเนียล เป็นผู้ดูแลความปลอดภัย ของเขื่อน และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ แดเนียลปักหลักอยู่ที่เขื่อน พร้อมกับรักษาตัวจนหายดี

Ruben Blades as Daniel Salazar, Lisandra Tena as Lola Guerrero – Fear the Walking Dead _ Season 3, Episode 4 – Photo Credit: Richard Foreman, Jr/AMC

    เรื่องลับๆที่แดเนียลรู้เห็น คือการที่โลล่า ปล่อยน้ำลงไปช่วยคนในหมู่บ้านที่เอฟเรนอยู่ แน่นอนว่า โลล่าต้องทำลับหลัง ดันเต้ และเก็บเป็นความลับ เพราะถ้าดันเต้รู้ เราคงจะเดากันได้ว่าดันเต้จะทำอะไรกับคนที่ทรยศ

    หลังจากนั้น “สแตรนด์” ถึงจะมาปรากฎตัวอยู่ที่เขื่อน เอาง่ายๆก็คือ แดเนียลอยู่ในเขื่อนนานแล้ว ก่อนที่ สแตรนด์จะมา ในช่วงที่สแตรนด์มายังเขื่อน แดเนียลก็รู้มาตลอดว่าสแตรนด์อยู่ที่นี่ และรอจังหวะไปพบกับ สแตรนด์ เพียงเพื่อจะถามถึงเรื่องของ “โอฟิเลีย” ลูกสาวของเขา

Jesse Borrego as Efrain Morales – Fear the Walking Dead _ Season 3, Episode 4 – Photo Credit: Richard Foreman, Jr/AMC

    เป็นไปตามคาด หลังจากสแตรนด์ เจอแดเนียลเขาพยายามรบเร้าให้ แดเนียลช่วยเขาออกไปจากที่นี่ สแตรนด์ได้ออกอุบาย และโกหกแดเนียลว่า โอฟิเลียยังมีชีวิตอยู่ และรอเขาอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถ้าแดเนียลช่วยเขาหนี เขาจะพาไปหาโอฟิเลียเอง เพราะโอฟิเลียกำลังรอพ่อของเขาอยู่

    แดเนียลจับโกหกคำพูดของ สแตรนด์ ได้เพราะเขาไม่คิดว่าจะมีใครที่รอเขาอยู่ หลังจากไฟไหม้บ้านโทมัส ใครๆก็น่าจะคิดว่าเขาตายไปแล้ว แดเนียลไม่รับข้อเสนอของสแตรนด์ และไม่หลงกลลวงแม้แต่น้อย

Infected – Fear the Walking Dead _ Season 3, Episode 4 – Photo Credit: Richard Foreman, Jr/AMC

    ในที่สุด โลล่า เอฟเรน และชาวบ้านคนอื่นๆ  จะถูกจับได้ว่า ลักลอบขโมยน้ำโดยการปล่อยน้ำออกจากเขื่อน ขณะที่ เอฟเรนถูกอัดจนเละ และตามธรรมเนียม ดันเต้จะนำคนผิดเหล่านั้นไปที่สันเขื่อน และเตรียมพร้อมที่จะโยนคนพวกนั้นลงไปจากเขื่อนที่ข้างล่างเต็มไปด้วยวอล์คเกอร์ แต่สุดท้ายทำไม่สำเร็จ เพราะแดเนียลทนเห็นไม่ได้ แดเนียลได้ฆ่า ดันเต้ตาย พร้อมกับลูกน้องอีก 3 คน เหตุการณ์คลี่คลาย เอฟเรน โลล่า ปลอดภัย

Jason Manuel Olazabal as Dante Esquivel, Ricardo J Chacon as JC – Fear the Walking Dead _ Season 3, Episode 4 – Photo Credit: Richard Foreman, Jr/AMC

    ทุกคนคงจะสงสัยว่าทำไมถึงชื่อตอนว่า 100 มัมมีที่มาจาก จำนวนคนที่แดเนียลฆ่า แต่เราต้องสังเกตเอง ในช่วงหนึ่ง เอฟเรนจะถามกับ แดเนียลว่า ฆ่าคนมาแล้วกี่คน และลุงแกจะตอบไปว่า 96 คน ถ้านับรวม ดันเต้ กับลูกน้องอีก 3 คน รวมแล้วตอนนี้ลุงฆ่าไปแล้ว 100 คน นั่นเอง

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *