[Spoiler] The Walking Dead Season 7 Episode 15 : Something They Need

       ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป เรียกได้ว่าตัวใครตัวมัน “ริค” ก็กำลังเตรียมตัวสู้กับพวกเซเวีย แต่สุดท้ายบนความโชคร้ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นในตอนนี้ มันก็มีความโชดดีปนอยู่เหมือนกัน แถมยังเป็นเรื่องราวที่คุณรอคอยมานานแสนนานแน่นอน ตอนนี้ก็สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่ากำลังเข้าสู่ช่วงสงครามอย่างเต็มรูปแล้ว

       ภารกิจของสองสาว“ซาช่า” และ“โรสิต้า” ภารกิจพลีชีพ เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อเป้าหมาย คือเด็ดหัวนีแกนให้ได้ ดูเหมือนจะมีอุปสรรคเมื่อซาช่า ตัดสินใจที่จะทำภารกิจนี้เพียงคนเดียว เพราะเธอคิดว่าโรสิต้ายังมีประโยชน์กับกลุ่มมาก และสามารถช่วยพวกริคได้อย่างมากมายในสงครามครั้งนี้ ซาช่าบุกตะลุยเข้าไปในรังเซเวียเพียงคนเดียว ผลที่ออกมาก็เป็นไปตามคาด

       ภารกิจล้มเหลว ซาช่าไม่สามารถเข้าถึงตัว “นีแกน” ได้เธอถูกจับตัว และขังไว้ แต่การโดนจับตัวในครั้งนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายมากนัก เธอไม่ได้โดยซ้อม ไม่ต้องเปลือยกาย และกินอาหารสุนัข หรือฟังเพลง “Easy Street” คุณภาพชีวิตนักโทษของ เธอต่างจากช่วงที่“แดริล”ถูกจับมากๆ

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       แต่เรื่องราวเริ่มเกิดขึ้นหลังจากที่เธอหิวน้ำ และเธอได้ขอน้ำจากพวกเซเวียคนหนึ่งที่ชื่อ “เดวิด” (ถ้าหากใครจำไม่ได้คนนี้เขาปรากฎตอนแรกใน Episode 4 คนที่เอาลูกโป่งเขียวของอีนิดไป และ Episode 8 พวกที่ซ้อมแอรอน) แต่เดวิดเห็น ซาช่าแล้วคงเกิดอารมณ์ขึ้นมา จึงพูดดูถูกเธอว่าให้น้ำได้นะ แต่ต้องแลกกับการมีอะไรด้วย เดวิดพยายามจะข่มขืนซาช่า เธอพยายามขัดขืน สุดท้ายเธอชกเข้าหน้า เดวิดอย่างจัง โชดดีที่นีแกนผ่านมาพอดี ในจังหวะนั้น นีแกนเค้นถามจากเดวิดว่ากำลังทำอะไร และดูเหมือนว่าเขาจะโกรธมาก นีแกนใช้มีดแทงทะลุคอของ เดวิด ตายคาที่ (ฉากนี้เป็นฉากที่ถอดแบบออกมาจากคอมมิคเด๊ะๆ ช่วงที่ฮอลลี่ถูกจับ)

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       หลังจากนั้นก็ถึงเวลาเจรจา นีแกนเริ่มเล่นเกมส์กับซาช่า พร้อมให้ตัวเลือกบางอย่าง ทิ้งซาช่าให้อยู่กับศพของเดวิด นีแกนมักจะทำแบบนี้หากคิดว่า คนๆนั้นมีประโยชน์ ในตอนนี้เราจะได้เห็นนีแกนพยายามโน้มน้าวซาช่า ให้มาเป็นพวก และมอบตำแหน่งดีๆให้ หากซาช่ามาเป็นหนึ่งในเซเวีย

       “ยูจีน” ย่องมาหาซาช่า และคุยกับเธอผ่านหน้าประตูคุก เขาเองก็ไม่ได้รู้สึกดีที่ซาช่าโดนจับแบบนี้ เขาจึงพยายามโน้มน้าวซาช่า ให้ทำงานให้นีแกน เพื่อความอยู่รอด แต่ซาช่าไม่เอาด้วย หนึ่งในบทสนทนาที่ยูจีนเปิดเผยคือ เรื่องที่เขายอมทำงานให้นีแกน เป็นเพราะว่าเขากลัว กลัวที่จะต้องโดนทุบแบบเกล็น

Josh McDermitt as Dr. Eugene Porter – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ซาช่า ตระหนักได้ว่า หากเขายังมีชีวิตอยู่ เขาจะกลายเป็นหมากในการต่อรองที่นีแกนสามารถนำไปเล่นงานพวกริค และครอบครัวของเธอ เธอจึงขอร้องให้ยูจีน หาอาวุธให้เธอ ยูจีนรู้ว่าซาช่าหมายถึงอะไร เขาคิดว่าซาช่าต้องการที่จะฆ่าตัวตาย เขาจึงได้ทำตามที่ซาช่าขอ แต่มันไม่ใช่อาวุธ สิ่งที่ยูจีนมอบให้ซาช่าคือ “ยาพิษ” (เขาทำไว้ใน Episode 11 จากการขอร้องของเหล่าภรรยาของนีแกน) สิ่งที่เธอได้มาจากยูจีนมันทำให้ซาช่าประหลาดใจเหมือนกัน ส่วนซาช่าจะใช้ยาหรือไม่ ในตอนนี้ยังไม่มีให้เห็นว่าเธอกินหรือไม่กิน

Josh McDermitt as Dr. Eugene Porter – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ด้านฮิลท็อป “แม็กกี้” ที่กำลังปลูกผักอยู่ เธอได้ขอให้ “เกรกอรี่” ช่วยระวังหลังให้เธอจากเหล่าวอล์คเกอร์ เราจะได้เห็นความลังเล ที่ดูเหมือนว่า เกรกอรี่พยายามจะใช้มีดเล่มนั้นฆ่าแม็กกี้ แต่เชื่อสิครับว่า เขาไม่กล้าทำ ไม่ทันไรดูเหมือนจะมีวอล์คเกอร์โผล่มาเล่นงานเขา เกรกอรี่เองที่ไม่เคยเผชิญหน้ากับเหล่าวอล์คเกอร์เลย คงไม่ต้องแปลกใจที่เขาจะฆ่าพวกมันไม่เป็น เขาได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จนแม็กกี้ยื่นมือเข้ามาช่วย ทั้งแม็กกี้ และเกรกอรี่ปลอดภัย ไม่มีคนใดโดนกัด

Lauren Cohan as Maggie Greene, Xander Berkeley as Gregory – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       เกรกอรี่ ครุ่นคิดถึงข้อเสนอที่ “ไซม่อน” มอบให้ว่าหากมีปัญหาให้ไปหาเขา เขาได้เรียกการ์ดหนุ่ม “แคล” การ์ดที่คอยเฝ้าประตูเมือง เข้ามาเพื่อขอให้แคล ไปส่งเขาในสถานที่แห่งหนึ่ง คงไม่ต้องเดานะครับว่าเขาจะไปที่ไหน

Lauren Cohan as Maggie Greene, Xander Berkeley as Gregory – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       หลังจากที่ “เจดิส” หัวหน้าแก๊งขยะไม่พอใจในจำนวนของปืนที่พวก“ริค” นำไปมอบให้ ริคเลยจำเป็นต้องหาอาวุธเพิ่ม ท่ามกลางความไม่พอใจของใครหลายๆคน “ทาร่า” เธอได้กุมความลับ ของเมืองชายทะเล (Oceanside) เธอยอมแลกสัจจะ คำสาบานที่เคยให้ไว้กับซินดี้ และยอมบอกริค ถึงเรื่องอาวุธที่พวกสาวๆชายทะเลมี

       ริคยกขบวน ชาวอเล็กซานเดรียออกเดินทางไปเมืองชายทะเล (Oceanside) ที่อยู่ไกลจากอเล็กซานเดรีย จนไปถึงในที่สุด ริครู้ว่าพวกสาวๆมีอาวุธจากทาร่า และมีคนคอยเฝ้า และอาจจะโดนฆ่าตายได้หากเดินดุ่มๆเข้าไปแล้วบอกว่า “ไงพวก” คงจะโดนสอยไปตั้งแต่ชายหาด ริคเลยใช้ระเบิดที่เก็บได้ใน Episode 9 บนทางหลวง ระเบิดสร้างสถานการณ์ ควบคุมสาวๆชายทะเล ริคทำไม่ได้หวังฆ่าชีวิตใคร แต่ทำเพื่อควบคุมคนให้ไปในที่ที่ต้องการ

Norman Reedus as Daryl Dixon – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       พวกสาวๆคนอื่นๆออกรวมตัวด้านนอกกันหมดเว้นเสียแต่ “นาตาเนีย” และ “ซินดี้” ที่คงหลบอยู่ในบ้าน จน“ทาร่า” และ “ริค” เข้าไปเจอ พวกสาวๆ กับกลุ่มริคได้เผชิญหน้าได้ ริคได้อธิบายว่าที่เขาทำไปไม่ได้มาทำร้าย แต่มาเพื่อขอความร่วมมือ เรื่องอาวุธ และขอให้ช่วยกันสู้กับพวกเซเวีย

       คนที่เหมือนจะเป็นปัญหาที่สุดคือ “ป้านาตาเนีย” ผู้นำกลุ่มชายทะเล เธอแสบไม่เบา แนวๆเดียวกับป้าแครอล เธอเอาปืนจ่อหัวทาร่า เพราะคิดว่าทาร่าคือตัวการเรื่องนี้ แต่ริคก็ขู่ป้ากลับไปว่า ถ้าป้าฆ่าทาร่า ริคก็จะฆ่าป้าด้วย ป้าแกไม่สนใจว่าจะตายหรือไม่ตาย พูดง่ายๆคือไม่กลัวตายอยู่แล้ว ป้าแกไม่ยอมเอาชีวิตไปเสี่ยง ไม่ยอมให้คนของป้าที่นี่ไปเสี่ยง ป้ารู้ว่าพวกเซเวียมีมาก และน่ากลัวแค่ไหน ป้าแกไม่ยอมเข้าร่วมสงครามที่ไม่มีวันชนะ สถานการณ์ตึงเครียด แต่คนที่ฉลาดและเข้ามาหยุดความตึงเครียดในครั้งนี้คือ “อีนิด” เธอให้จังหวะเผลอ นำหินหุบหัวป้านาตาเนีย แต่ไม่ได้ทุบเอาตายนะ แต่ป้าแกก็ยังไม่ได้ยอมหรอก ทั้งสองเมืองจะมีเหตุการณ์มาพิสูจน์ ว่าสามารถต่อสู้ร่วมกันได้ และสุดท้ายพวกสาวๆจะยอมริค และยอมให้อาวุธกับพวกริคไป ด้าน“ซินดี้”เอง ตอนแรกยอมรับเลยว่า เธอคิดว่าทาร่าหักหลังเธอ แต่สุดท้ายแล้วเธอจะเข้าใจสิ่งที่ทาร่าทำ และขอบคุณทาร่า

Norman Reedus as Daryl Dixon – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       สงครามเริ่มก่อตัวแล้วเมื่อ นีแกน กำลังจะเดินทางมายังอเล็กซานเดรีย หลังจากที่มีสายรายงานมาว่า ริคกำลังคิดต่อต้าน “ผู้หวังดีที่ไม่ประสงค์ออกนาม” ฮ่าๆ คงเดากันไม่ยากใช่มะ ไม่ใช่เกรกอรี่แน่นอน (เจดิส) 

Chandler Riggs as Carl Grimes – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ในตอนจบพวกริคจะกลับมาถึงยัง อเล็กซานเดรีย และพบกับ “โรสิต้า” เธอรีบบอกกับริคว่า มีคนบางคนที่อยากให้เจอ ซึ่งเธอได้ขังเขาไว้ในกรงที่มอร์แกนทำขึ้นมา และก็เป็นคนๆเดียวกับร่างเงาปริศนาที่โรสิต้าเจอเมื่อตอนที่แล้ว…ใช่แล้วครับ คนๆนั้นคือ “ดไวท์” หลังจากที่แดริลเห็นแน่นอนว่าเขาอยากจะฆ่าดไวท์ แต่ดไวท์มีข้อแลกเปลี่ยนคือเขาจะช่วยริคในสงครามครั้งนี้ ริคชักปืนออกมา แล้วจ่อไปที่หัวของดไวท์ ก่อนจะสั่งให้ดไวท์คุกเขา และก็ตัดจบตอนนี้ไป

Seth Gilliam as Father Gabriel Stokes – The Walking Dead _ Season 7, Episode 15 – Photo Credit: Gene Page/AMC


       The Walking Dead Season 7 Episode 15 ที่มีชื่อตอนว่า Something They Need ออนแอร์วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2560 ทางช่อง Fox ไทย เวลา 2 ทุ่มตรง ทรูวิชั่นส์หมายเลข 246 และ 66 , TOTiptv ช่อง 303 (ระบบเสียงภาษาไทย)

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *