[Spoiler] The Walking Dead Season 7 Episode 14 : The Other Side

       ในตอนที่ผ่านมา เราได้เห็นจุดแตกหักของ อาณาจักรกับ พวกเซเวียแล้วว่าไม่สามารถร่วมมือกันได้อีกต่อไปแล้ว อาณาจักรแกล้งทำเป็นว่าร่วมมือกับพวกเซเวีย และเข้าใจถึงเหตุการณ์ทุกอย่าง แต่จริงๆแล้วแอบซ่อนแผนการตลบหลังไว้ ซ่อนมีดไว้ด้านหลังพร้อมที่จะทิ่มแทงเสมอ ถ้าหากว่ามีโอกาส คำพูดของราชาเอซีเคียล ที่ลั่นวาจาไปกับแครอลว่า พวกเขาจะสู้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ นั่นความหมายว่า อาณาจักรจะวางแผนอย่างรอบคอบ ไม่วู่วาม

       แต่ดูเหมือนว่าจะขัดกับแนวทางของตอนนี้ The Walking Dead Season 7 Episode 14 ชื่อตอนว่า The Other Side  ที่สองสาว โรสิต้า และซาช่า พวกเธอคิดไว้แล้วว่า พวกเธอไม่สามารถทนรอต่อไปได้ ที่ต้องรอทั้งหาอาวุธ ทั้งหาคนร่วมทำสงคราม และต้องรอเวลาที่เหมาะสมอีก ภารกิจลับๆของสองสาว ดูเหมือนกำลังจะก่อตัวขึ้น ซึ่งทั้งสองสาวนิยามภารกิจครั้งนี้ไว้ว่า “ภารกิจตั๋วเที่ยวเดียว” ภารกิจที่มีเพียงตั๋วขาไปเท่านั้น

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 13 – Photo Credit: Gene Page/AMC

        นอกจากนี้ตอนนี้ยังเพิ่มความเข้มข้น โดยการกลับมาของพวกเซเวียนำโดย ไซม่อน ที่มุ่งหน้ามายัง อาณานิคมแห่งขุนเขาฮิลท็อปเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง สลับกับภารกิจของ 2 สาว ที่จะทำให้ช่วงเวลาในการชมตอนนี้ตื่นเต้นอย่างน่าเหลือเชื่อ

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       โรสิต้า และซาช่า ที่กำลังตกลงกันถึงภารกิจฆ่านีแกน ข้างๆหลุมศพของ เกล็น และอับบราฮัม โรสิต้าเธอได้สังเกตเห็นสร้อยคอที่ ซาช่าใส่อยู่ มันทำให้เธอแปลกใจ เพราะสร้อยคอนี้เธอได้มอบให้ไว้กับอับบราฮัม ก่อนที่อับบราฮัมจะทำตกไว้ในฮิลท็อป ช่วงที่มาเหยียบฮิลท็อปเป็นครั้งแรก และจีซัสได้เก็บสร้อยคอนี้ไว้ได้ และนำมันมาให้กับซาช่าเพื่อเป็นของดูต่างหน้า (สร้อยคอนี้ในส่วนของจี้จะทำมาจากกระจกไฟหน้ารถยนต์ โรสิต้ามอบให้จ่าก่อนที่จะแยกทางกัน)

Christian Serratos as Rosita Espinosa – The Walking Dead _ Season 7, Episode 13 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ชาวบ้านฮิลท็อปเริ่มตื่นตัวกับการ ลุกขึ้นมาสู้กับนีแกน ในครั้งนี้ข่าวแพร่สะพัดออกไปอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านส่วนใหญ่เริ่มมีความหวังขึ้นมา แม็กกี้ เธอได้ขึ้นแท่นมาเป็นผู้นำหญิงอย่างไม่เป็นทางการ ถึงแม้ว่าจะมีเกรกอรี่ที่อ้างว่าเขาเป็นหัวหน้า และเป็นคนคุมที่นั่น แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย ชาวบ้านให้ความเชื่อใจแม็กกี้ และเธอเองก็ไม่ทำให้ชาวบ้านผิดหวัง เธอได้เริ่มสอนการใช้อาวุธให้กับชาวบ้าน เพื่อป้องกันตัวในศึกที่จะมาถึงในอีกไม่ช้านี้

Lauren Cohan as Maggie Greene, Katelyn Nacon as Enid – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ความสนิทสนมที่มากขึ้น ทำให้แม็กกี้ และจีซัส ได้พูดคุยกันมากขึ้น จีซัสได้เปิดเผยเรื่องของเขาในอดีต และในบทสนทนาครั้งนี้ เราจะได้รู้ว่า จีซัสเคยชอบผู้ชาย

Tom Payne as Paul ‘Jesus’ Rovia, Lauren Cohan as Maggie Greene – The Walking Dead _ Season 7, Episode 13 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ไซม่อน นำทีมพวกเซเวียมุ่งหน้ามายังฮิลท็อป การ์ดหนุ่มที่เฝ้าประตูมองเห็นจากพวกเขาไกลๆ จึงทำให้แม็กกี้ และแดริล ไหวตัวได้ทัน โดยเฉพาะแดริลที่โดนหมายหัว จับตายสถานเดียวหากว่าพวกเซเวียเจอตัวเขา ภารกิจซ่อนแอบจึงเริ่มต้นขึ้น

Norman Reedus as Daryl Dixon – The Walking Dead _ Season 7, Episode 13 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       อีนิด ที่เราไม่ได้เห็นเธอมาหลายตอนมากแล้ว มาตอนนี้เธอคงยังสร้างเซอร์ไพรส์ให้เราได้เห็นเสมอๆ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เธอปลุกระดมชาวบ้านให้ลุกขึ้นมาสู้ และอยู่ข้างแม็กกี้ได้ ในตอนนี้ก็เหมือนกัน เธอยังคงฉายแววความฉลาดของเธอ เพราะการซ่อนตัวของ แม็กกี้ และแดริล จะเป็นความคิดของอีนิดทั้งหมด

Lauren Cohan as Maggie Greene; Katelyn Nacon as Enid; Tom Payne as Paul ‘Jesus’ Rovia – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       แม็กกี้ และแดริล ซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดิน ช่วงเวลาที่ต้องซ่อนแอบ ความเงียบ และเรื่องราวที่ผ่านมา นี่คือครั้งแรกที่ทั้งสองเปิดใจคุยกันเรื่องการตายของเกล็น แดริลโทษตัวเองมาตลอดว่า สาเหตุที่ทำให้เกล็นต้องตายคือตัวเขาเอง และดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะติดอยู่ในใจแดริลมาตลอด น้ำตาของแดริลไหลออกมาให้เห็นอีกครั้ง แต่ผิดกันกับแม็กกี้ เธอเองไม่เคยคิดจะโทษแดริลเลย เธอไม่คิดว่าการตายของเกล็นเป็นความผิดของแดริล และตอนนี้มันทำให้เราได้รู้ถึงภาวะผู้นำของแม็กกี้ และมุมมองในสิ่งที่แม็กกี้มอง ว่าเธอพร้อมแล้วจริงๆที่จะกลายมาเป็นผู้นำ แทนที่แม็กกี้จะโทษแดริล แต่เธอไม่ เธอทำตรงกันข้าม เธอขอให้แดริลช่วย ช่วยให้พวกเราชนะพวกเซเวียให้ได้ ก่อนที่ทั้งสองจะโผเข้ากอดกัน ภารกิจซ่อนแอบสำเร็จ พวกเซเวียไม่พบแม็กกี้ และแดริล

Norman Reedus as Daryl Dixon – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ไซม่อน และพวกเซเวียเข้ามายังฮิลท็อป การมาครั้งนี้ของพวกเซเวียต่างจากทุกครั้ง เพราะการมาครั้งนี้เป็นผลพวงมาจากการตายของ “หมอคาร์สัน” ทำให้เซเวียขาดหมอประจำการ นีแกนจึงสั่งให้มาพาตัว “หมอคาร์สัน” ที่ฮิลท็อปไป  หมอคาร์สันคนที่ตายไปชื่อเต็มของเขาคือเอ็มเม็ตต์ คาร์สัน” และหมอที่ประจำการที่ฮิลท็อปคือ “ฮาร์แลน คาร์สัน” ซึ่งทั้งสองคนเป็นพี่สองกัน แต่นีแกนยังเป็นคนที่มีน้ำใจมากพอ การนำตัวหมอฮาร์แลน คาร์สัน ออกจากที่ฮิลท็อป ทำให้ฮิลท็อปขาดหมอ ดังนั้นนีแกนจึงมีของมอบให้เป็นการปลอบใจ

Xander Berkeley as Gregory – The Walking Dead _ Season 7, Episode 13 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       เกรกอรี่ ที่ในใจเขาคิดมาตลอด ว่าตั้งแต่การปรากฎของแม็กกี้ ในฮิลท็อปทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป อำนาจที่เขาเคยมีเริ่มหายไป ทุกวันๆ เพราะชาวบ้านหันไปเชื่อฟังแม็กกี้ และเรียกแม็กกี้เป็นผู้นำ เกรกอรี่เริ่มคิดแผนสกปรก แน่นอนว่าเขาพยายามจะบอกเรื่องของแม็กกี้กับ ไซม่อน โดยการบอกไซม่อนว่า กำลังมีบางคนพยายามควบคุมที่นี่อยู่ และมันอาจจะเป็นปัญหากับพวกเซเวีย ไซม่อนพยายามเค้นความจริงกับเกรกอรี่ แต่สุดท้ายเกรกอรี่เลือกที่จะไม่พูด อย่างไรก็ตาม ไซม่อนได้บอกกับเกรกอรี่ว่า ถ้ามีปัญหาอะไรให้รีบมาบอก พวกเขาจะจัดการให้

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams, Christian Serratos as Rosita Espinosa – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ด้านสองสาวที่ไปถึงยังรอบนอกของรังของนีแกน เราจะได้เห็นทักษะของโรสิต้า ว่าความสามารถของเธอไม่ได้เป็นอะไรที่ไก่กาเลย เธอจะเฉลยหมดทุกอย่างว่าทักษะต่างๆเธอได้มาจากใคร ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของระเบิดที่เธอรู้จักกลไกด้านใน เรื่องวิศวะ เครื่องยนต์ ไกกลต่างๆ หรือแม้กระทั่งการผูกเชือกเป็นเงื่อนต่างๆ เราจะได้รู้ ได้เห็นความสามารถรอบด้านของสาวคนนี้

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 13 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ยูจีน ออกมาด้านนอกและคุยกับการ์ดของพวกเซเวีย ไม่ทันไรการ์ดคนนั้นถูกเล็งยิงเข้าที่หัวตายคาที่ ก่อนที่ทุกอย่างจะปรากฎให้เห็นถึงตัวคนทำ โรสิต้า และซาช่าปรากฎตัว  พวกเธอเขามาช่วยยูจีนได้สำเร็จ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นมา ยูจีนปฎิเสธที่จะหนี เขาต้องการที่จะอยู่ที่นี่ และเขาก็ไม่ได้ขอให้ใครมาช่วยเขา เขาพูดไป และร้องไห้ไปด้วย (นี่แสดงให้เห็นเลยว่า ยูจีนไม่ได้มีแผนการจะล้มนีแกน แต่เขาอยู่เพราะเขาชอบชีวิตที่นี่) ก่อนที่ยูจีนจะทิ้งสองสาว และเดินกลับเข้าไปด้านใน

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 13 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       แผนการของสองสาวจะจบลงเพราะซาช่า หลังจากที่พวกเธอตัดรั้วเข้ามาได้ ซาช่า จะแอบพับรั้วกลับและล็อคไว้เหมือนเดิม เธอบอกให้โรสิต้าหนีไป จากความสามารถที่เธอได้เห็นสิ่งที่โรสิต้าทำ เธอคิดว่าโรสิต้ามีประโยชน์กับอเล็กซานเดรีย และอเล็กซานเดรียต้องการโรสิต้า เหมือนคำที่บาทหลวงบอกว่า “เราต้องการคุณ” ก่อนที่ซาช่าจะวิ่งเข้าไปในรังของนีแกน เราจะไม่เห็นตัวของเธอ แต่เราจะได้ยินเพียงเสียงปืนเท่านั้น เราจะไม่รู้ว่าเธอเป็น หรือตาย ไปลุ้นในตอนที่ 15 และ 16 เลย

Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ภารกิจล้มเหลว ชะตากรรมของซาช่าก็ไม่มีใครรู้ โรสิต้าเดินทางออกมาจากรังนีแกน และในฉากจบจะมีเรื่องให้เป็นปริศนาอีกครั้ง เมื่อโรสิต้าจะไปเจอเข้ากับร่างคนที่มีหน้าไม้ ก่อนจะตัดจบไปโดยไม่มีใครรู้ว่าเป็นใคร (เขาต้องการให้คนดูคิดว่า อาจจะเป็นดไวท์ หรือแดริล)


     The Walking Dead Season 7 Episode 14 ที่มีชื่อตอนว่า The Other Side ออนแอร์วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 ทางช่อง Fox ไทย เวลา 2 ทุ่มตรง ทรูวิชั่นส์หมายเลข 246 และ 66 , TOTiptv ช่อง 303 (ระบบเสียงภาษาไทย)

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *