[Spoiler] The Walking Dead Season 7 Episode 13 : Bury Me Here

       อเล็กซานเดรีย และฮิลท็อป พร้อมฉะกับพวกเซเวียทุกเมื่อ แต่เรื่องราวในตอนนี้ รู้สึกว่ากำลังจะถึงจุดแตกหักของ เมืองอีกเมืองหนึ่ง อย่าง อาณาจักร (The Kingdom) ภายใต้การปกครองของ “ราชาอาซีเคียล” ที่ในตอนนี้ดูเหมือนจะรู้ซึ้งถึงความร้ายกาจของพวกเซเวียว่าพวกมันไม่ใช่พวกที่จะอยู่ร่วมโลกเดียวกันได้

       ฉากเริ่มต้นของตอนนี้จะเล่าเรื่องราวที่ผ่านบางอย่างมาแล้ว ราชาเอซีเคียล ริชาร์ด และชาวอาณาจักร กับผลแคนตาลูป และหยดเลือด เหตุการณ์เริ่มต้นของตอนนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปแล้ว และทุกอย่างจะย้อนให้เราดูภายหลัง เราจะเห็นการเล่าเรื่องแบบนี้มาหลายครั้งหลายหนแล้วสำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้

Karl Makinen as Richard – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       หลังจากคืนวันก่อนที่ “แดริล” มาหา “แครอล” ที่บ้านเก่าๆหลังนั้น แดริลได้บอกกับแครอลว่า “จีซัส” เป็นคนพาเขา และพวก“ริค”มายัง อาณาจักร แต่แดริลก็ได้โกหกกับแครอลไปว่าครอบครัวที่อเล็กซานเดรียปลอดภัยดีทุกคน อเล็กซานเดรียสร้างข้อตกลงกับพวกเซเวียได้ และไปได้สวยเหมือนๆกับที่อาณาจักรแห่งนี้ ที่สร้างข้อตกลงกับพวกเซเวีย นี่คือสิ่งที่แดริลบอกกับแครอลไปในวันนั้น

Carlos Navarro as Alvaro – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       แครอล หลังจากที่พบแดริล ก็เริ่มสงสัยในคำพูดของแดริลที่ว่า ทุกคนปลอดภัยดี แต่ทำไมจีซัสถึงพาพวกแดริลมายังอาณาจักรล่ะ? ถ้าทุกคนปลอดภัยจริงๆ พวกเขาจะมายังอาณาจักรเพื่อเหตุผลอะไร? นี่คือสาเหตุที่แครอลออกเดินทางจากบ้านน้อยหลังนั้น มุ่งหน้าไปยัง อาณาจักร และตามหาตัว “มอร์แกน”

       เมื่อถึงอาณาจักร แครอล ได้ถามกับทหารฝึกหัดอย่าง “เบนจามิน” ว่ามอร์แกนอยู่ที่ไหน เพราะเธอต้องการจะพบเขา แครอลต้องการพบมอร์แกน เพื่อที่ว่าเธอต้องการจะถามความจริง ว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นเป็นอเล็กซานเดรีย คำตอบที่มอร์แกนตอบกับเธอไม่ได้ทำให้เธอโล่งใจมากนัก มอร์แกนที่รู้อยู่เต็มอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับอเล็กซานเดรีย ไม่ได้ตอบคำถามอะไรที่ทำให้แครอลรู้ไปมากกว่าการชวนเธอให้กลับไปยังอเล็กซายเดรียเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวเธอเอง แน่นอนว่าแครอลปฎิเสธที่จะกลับไป

Walker – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       เสบียงที่หามาให้พวกเซเวียมีน้อยลงทุกที และการส่งเสบียงในคราวนี้ก็เกิดปัญหาขึ้นอีกจนได้ เมื่อมีแคนตาลูปหายไป ทำให้พวกเซเวียไม่พอใจอย่างมาก “แกวิน” หัวหน้าที่นำทัพเซเวียมาเก็บส่วยคราวนี้ กับหนุ่มผมยาวสุดเกรียน “จาเร็ด”คู่ปรับเก่าของ ริชาร์ด แน่นอนว่าไม่พ้นวางมวยกันอีกครั้ง ริชาร์ดถูกจาเร็ดนำปืนจ่อที่หัว พร้อมยิงได้ทุกเมื่อ แต่อะไรมาดลจิตมาดลใจของจาเร็ดก็ไม่รู้ เขาเอี้ยวตัวไปยิงที่ขาของหนุ่มน้อยเบนจามินแทน หนุ่มน้อยโดนยิงเข้าที่ขาก็จริง แต่เป็นจุดสำคัญทำให้เลือดไหลอย่างหนัก 

Khary Payton as Ezekiel, Lennie James as Morgan Jones, Cooper Andrews as Jerry – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       พวกเขาพาเบนจามินไปหาแครอล เพื่อให้เธอปฐมพยาบาล แต่เลือดที่ไหลอย่างหนักนั้นในเวลาต่อมา เบนจามินได้เสียชีวิตลง เพราะเสียเลือดมากไป เบนจามินเป็นลูกศิษย์ของมอร์แกนที่มอร์แกนถูกชะตามาตั้งแต่เข้ามายังอาณาจักร และเป็นคนที่ถูกฝากฝังไว้กับราชาเอซีเคียล พ่อของเบนจามินฝากฝังในราชาเอซีเคียลดูแลลูกๆของเขา ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตไป มันเป็นเหตุผลอย่างที่คุณจะเห็นมอร์แกน และราชา เสียใจไปกับเหตุการณ์นี้ มอร์แกนจะได้ไม้เท้าของเขากลับมาอีกครั้งหลังจากที่เบนจามินตาย พวกเซเวียทำตกเอาไว้

Lennie James as Morgan Jones – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       มอร์แกนมาค้นพบความจริง เบื้องหลังทั้งหมดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ด้วยแคนตาลูปที่หายไปจากของบรรณาการที่ต้องส่งให้พวกเซเวีย ว่าเป็นฝีมือของริชาร์ด ริชาร์ดหลังจากที่สร้างสถานการณ์ให้พวกเซเวียฆ่าแครอลไม่สำเร็จ เขาจึงคิดจะสละตัวเองเพื่อให้ราชาโกรธและยอมเข้าร่วมสงครามกับพวกริค โดยแผนของริชาร์ดคือ ซ่อนของที่จะนำไปส่งให้พวกเซเวีย และริชาร์ดรู้ว่าพวกมันจะมาหาเรื่อง โดยริชาร์ดจะเป็นคนคอยปั่นให้เกิดการทะเลาะที่รุนแรง จนแผนของเขาเกือบทำสำเร็จตอนที่ พวกเซเวียนำปืนมาจ่อ แต่แล้วผลกลับออกมาผิดพลาด เบนจามินเป็นคนรับเคราะห์ไปแทน

Lennie James as Morgan Jones, Karl Makinen as Richard – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       การตายของเบนจามินทำให้มอร์แกนแทบบ้า หลังจากที่เขาพยายามควมคุมอารมณ์ของเขาอย่างยาวนานโดย คนทำชีส”อีสต์แมน” แต่วันนี้รู้สึกว่า เราจะได้เห็นเขาคนเดิมอีกครั้ง มอร์แกนเขาเรียกผิดเรียกถูก เขาเรียกชื่อเบนจามินเป็น Duane ชื่อลูกชายของเขาที่ตายไปนานแล้ว นอกจากนี้เราจะได้ภาพ flashbacks ไปยังตอนเก่าๆอีกด้วย

       มอร์แกนบีบคอริชาร์ด จนขาดใจตายคามือของเขา และฝังริชาร์ดในหลุมศพที่ ริชาร์ดเองขุดมันกับมือ ครั้งหนึ่งเขาเคยคิดจะให้หลุมนี้ฝังอาวุธ ต่างๆ เพื่อป้ายความให้แครอล ว่าเป็นคนโจมตีพวกเซเวีย แต่แดริลมาขัดขวางเสียก่อนจึงทำไม่สำเร็จ หลุมนี้จึงกลายเหมือนเป็นหลุมศพของตัวเขาเอง ขุดเพื่อฝังตัวเอง และเราจะได้เห็นกระเป๋าที่เขียนชื่อว่า “เคที่” ที่เรามักจะเห็นริชาร์ดใช้ประจำ (น่าจะเป็นของลูกสาวของริชาร์ดในอดีต)

Lennie James as Morgan Jones, Macsen Lintz as Henry, Logan Miller as Benjamin – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       หลังจากการตายเบนจามิน มอร์แกน และแครอลได้พูดคุยกัน มอร์แกนสารภาพทุกอย่างกับแครอล ถึงคืนวันโหดร้ายนั้น อะไรเกิดขึ้นกับเกล็น และอับบราฮัม ว่าพวกเขาโดนฆ่าอย่างไร นอกจากนี้มอร์แกนยังบอกแครอลถึงการตายของสเปนเซอร์ และการตายที่ไร้เหตุผลของโอลิเวีย ริคและชาวอเล็กซานเดรียต้องตกเป็นทาส ที่มีนีแกน และพวกเซเวียเป็นเหมือนเจ้าของชีวิต ต้องริคต้องทำงานให้ หาของให้ ทำทุกอย่างให้ จนสีหน้าของแครอลเห็นได้ชัดว่าเปลี่ยนไป เธอทั้งโกรธ ทั้งเสียใจ มอร์แกนบอกกับแครอลว่า เขาอยากจะฆ่าพวกมันทั้งหมดด้วยตัวของเขาเอง

       แครอล เข้าไปหาราชาเอซีเคียลแต่คราวนี้ ราชาเหมือนจะรู้ถึงจุดประสงค์ของแครอล เธอบอกกับราชาว่าเราต้องเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับสงคราม ซึ่งคราวนี้ราชาเอาด้วย อาณาจักรจะร่วมต่อสู้กับพวกริค เพื่อโค่นล้มอำนาจนีแกน และแครอลจะไม่กลับไปที่บ้านหลังนั้นอีกแล้ว เพราะตอนนี้เธอได้กลายมาเป็นคนของอาณาจักร

Lennie James as Morgan Jones – The Walking Dead _ Season 7, Episode 14 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ในตอนจบของตอนนี้เราจะเห็น แครอล ราชาเอซีเคียล และน้องเฮนรี่ (น้องชายของเบนจามินที่ตายไปในตอนนี้) ปลูกผักในสวนเล็กๆที่เป็นมุมโปรดของราชา ในขณะที่มอร์แกนเขาเปลี่ยนโฉมไม้เท้าของเขา เหลาไม้เท้าจนแหลม พร้อมฆ่าทุกเมื่อ


        The Walking Dead Season 7 Episode 13 ที่มีชื่อตอนว่า Bury Me Here ออนแอร์วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2560 ทางช่อง Fox ไทย เวลา 2 ทุ่มตรง ทรูวิชั่นส์หมายเลข 246 และ 66 , TOTiptv ช่อง 303 (ระบบเสียงภาษาไทย)

 

 

 

 

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *