[Spoiler] The Walking Dead Season 7 Episode 11 : Hostiles and Calamities

       ตั้งแต่เปิดครึ่งหลังมา เรายังไม่ได้เห็นนีแกนสักทีเลย แต่ในตอนนี้จะเป็นเรื่องราวของกลุ่มนีแกน เต็มๆทั้งตอน และที่เพิ่มเติมคือ เป็นตอนแรกที่ ยูจีน จะได้รับบทเด่นอย่างมาก หลังจากที่ผู้รับบท ยูจีน อย่างหนุ่ม Josh McDermitt  ได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวละครหลัก บอกได้เลยว่า ยูจีนจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้เราตกใจอย่างแน่นอน

Austin Amelio as Dwight – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ตอนนี้จะเริ่มกับ “โศกนาฏกรรม” ของเจ้าโจอี้ที่แดริลฆ่าในตอนที่ 8 พวกเซเวียจำนวนหนึ่งมาพบศพของโจอี้ ทางด้านดไวท์เองก็เป็นหนึ่งในคนที่เห็นศพ แล้วเริ่มกะวนกะวายใจ เขารีบเข้าไปด้านใน และเหมือนจะพบกับไม้ขีดไฟ ดไวท์จับสังเกตว่าเหตุการณ์ไม่ปกติ ดไวท์ใส่เกียร์หมาวิ่งไปที่ห้องขังแดริล และพบกับความว่างเปล่า แดริลหนีไปแล้ว! พร้อมกับเจอจดหมายที่เขียนว่า “Go Now” ดไวท์ได้เข้าไปตั้งหลักในห้องของเขา พร้อมกับเห็นสภาพห้อง ที่แดริลทิ้งความทรงจำดีๆไว้ (ใครจำไม่ได้ลองย้อนไปดูว่าเฮียทำอะไรไว้ในห้องดไวท์บ้าง)

The Walking Dead _ Season 7, Episode 7 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       นีแกนมาถึงฐานพร้อมกับ พายูจีนออกมาจากท้ายรถ ยูจีนถูกนำไปไว้ในห้องๆหนึ่ง โดยมีคนคุมไว้ นีแกนได้รู้ความจริง ถึงเรื่องการตายของโจอี้ และแดริลหนีไป จึงบุกไปหาดไวท์ที่ห้อง ซ้อมดไวท์ และจับดไวท์ขัง ในห้องเดียวกับที่แดริลโดนขัง

Jeffrey Dean Morgan as Negan, Vince Pusani as Savior – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       นีแกนสงสัยดไวท์เพราะว่า โจอี้ตาย แดริลหนีไป และเชอร์รี่แฟนเก่าดไวท์ก็หายตัวไปด้วย นีแกนเลยเช็คว่าดไวท์ยังจงรักภักดีต่อเขาอยู่ไหมด้วยคำถามยอดฮิต “นายคือใคร” แน่นอนว่าดไวท์ตอบว่า “นีแกน”

Austin Amelio as Dwight – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ดไวท์ได้รับการปล่อยตัวออกมาหลังจากนั้น ถึงเวลาที่ดไวท์จะตามหาความจริง เขาออกไปนอกฐานเพื่อไปตามหาเชอร์รี่ เขาไปบ้านหลังเก่าๆหลังหนึ่ง ที่เดิมเป็นบ้านของเขากับ เชอร์รี่ ก่อนนั้นเขาเคยพูดกันไว้ว่า หากมีเหตุต้องแยกจากกัน พวกเขาจะมาเจอกันที่นี่ แต่เมื่อดไวท์เข้าไป ก็ไร้วี่แววของเชอร์รี่

       เชอร์รี่ได้ทิ้งโน็ตไว้ให้ดไวท์ และลายมือของเชอร์รี่ เมื่อเทียบกับจดหมายที่ดไวท์เจอในคุก มันเลยทำให้เขามั่นใจว่าเชอร์รี่เป็นคนช่วยแดริลหนี ในจดหมายที่เชอร์รี่ทิ้งไว้ให้ สารภาพทุกอย่างรวมถึงการช่วยแดริลหนีด้วย โดยจดหมายนี้จะลงท้ายด้วยคำว่า “ลาก่อน ..ที่รัก” ดไวท์ล้มเหลวในการตามหาเชอร์รี่ และกลับมายังฐานตามเดิม

Austin Amelio as Dwight – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ดไวท์บอกกับหมอคาร์สันว่า เขาเจอเชอร์รี่แล้ว แต่เชอร์รี่เธอได้ตายไปแล้ว ระหว่างที่หมอทำแผลให้เขาก็คิดแผนชั่วเพื่อช่วยเชอร์รี่ให้พ้นผิด

The Sanctuary – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       นีแกนเรียกรวมพล ณ ห้องโถงใหญ่ เตาไฟที่กำลังร้อน และดูเหมือนว่าจะมีการลงโทษเกิดขึ้น แต่ดูเหมือนว่าคนที่นีแกนกำลังจะลงโทษคือ “หมอคาร์สัน” นีแกนเจอเข้ากับจดหมายของเชอร์รี่ในห้องทำงานของหมอ ที่ดไวท์เป็นคนสร้างสถานการณ์ขึ้นมา ดไวท์ดัดแปลงจดหมายที่เชอร์รี่เขียนให้โดยตัดมาแค่ส่วนที่ลงท้ายว่า “ลาก่อน…ที่รัก” ทำให้นีแกนคิดว่า หมออยู่เบี้องหลังทั้งหมด นีแกนนำเตารีดร้อนๆเข้ามาใกล้หน้าของหมอ และขู่หมอให้บอกความจริง นีแกนขู่อีกว่าถ้าหมอสารภาพ เขาจะไม่นำเตารีดนาบหน้าของหมอ แต่สุดท้ายด้วยความกลัวหมอแกล้งสารภาพไป หมอสารภาพความผิดที่เขาไม่ได้ก่อขึ้นด้วยซ้ำ นีแกนลดเตารีดออกจากหน้าหมอ ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี แต่..

The Sanctuary – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       แต่สุดท้ายหมอโดนนีแกนจับเหวี่ยง จนหน้าของหมอเข้าไปในเตาไฟ  หัวของหมอซุกเข้าไปในเตาไฟที่กำลังลุก นีแกนจับตัวหมอคาไว้อย่างนั้น จนกระทั่งหมอตาย หมอโดนเผาทั้งเป็น (เหี้ยมมากพูดเลย)

Vince Pusani as Savior – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       พักเรื่องเศร้ามาดูเรื่องยูจีน ที่ดูเหมือนจะไปได้ดีในรังนีแกน ยูจีนได้อยู่อย่างสุขสบาย ในห้องของเขา เขาเล่นวีดีโอเกมส์ และดูเหมือนเขาจะชอบชีวิตที่นี่

Josh McDermitt as Dr. Eugene Porter, Lindsley Register as Laura – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       นีแกนแต่งตั้งให้เขาเป็น นายช่างใหญ่ นีแกนชื่นชอบ และชื่นชมในความสามารถของยูจีนสุดๆ แบบที่ยูจีนไม่เคยได้สัมผัสจากกลุ่มริค ตกกลางคืนก็มีสาวๆในฮาเร็มของนีแกนมาตีสนิท ยูจีนแกเลยโชว์ทำระเบิดเล็กๆตามคำยุของสาวๆ ชีวิตโคตรแฮปปี้ แตกต่างจากแดริลตอนโดนจับสุดๆ

       พวกสาวๆในฮาเร็มนีแกน มาขอร้องยูจีนให้ช่วยแอมเบอร์ฆ่าตัวตาย (แอมเบอร์ คือสาวผมทองที่แฟนถูกเอาเตารีดนาบหน้าในตอนที่ 7 ลองย้อนกลับไปดู ) ตอนแรกยูจีนปฎิเสธไป แต่ไปๆมาๆ สุดท้ายยูจีนก็รับปากจะทำให้ พวกสาวๆขอให้ยูจีนทำยาเพื่อตัวตายไว้ 2 ที่ โดยสาวๆให้เหตุผลว่า เผื่อกินครั้งแรกแล้วไม่ตาย จะได้แดกอีก (แดกเบิ้ล กลัวไม่ตาย นี่เอาจริงๆ หล่อนโดดตึกลงมาก็จบแล้วปะ ? ) แต่ยูจีนมาจับพิรุธได้ว่า จริงๆแล้วพวกเธอจะทำไปฆ่านีแกน เมื่อยูจีนปะติดปะต่อเรื่องได้ รวมถึงเหตุการณ์ที่นีแกนฆ่าหมอคาร์สันอย่างโหดเหี้ยม เลยทำให้ยูจีนเปลี่ยนใจที่จะทำยาพิษนี้

Jeffrey Dean Morgan as Negan, Vince Pusani as Savior – The Walking Dead _ Season 7, Episode 11 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ยูจีนเริ่มค้นพบความสุข เขามีตัวตนในที่แห่งนี้ เขาเป็นคนสำคัญ ทุกคนชื่นชมเขา ในตอนจบ นีแกนจะถามคำถามยอดฮิตเพื่อพิสูจน์ความจงรักภักดีของยูจีนว่า “นายเป็นใคร ?” แน่นอนครับไม่ผิดคาด ยูจีนทิ้งพวกริคไปแล้วครับ เพราะเขาตอบไปอย่างไม่ลังเลใจว่า “ฉันคือนีแกน” (ทั้งตอนแทบไม่มีท่าทีของยูจีนเลย ที่จะทำให้คิดว่ายูจีนกำลังวางแผน)


ตัวอย่าง The Walking Dead Season 7 Episode 11 : Hostiles and Calamities

The Waking Dead Season 7  Episode 11 : Hostiles and Calamities ออนแอร์วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 ทางช่อง Fox ไทย ทรูวิชั่นส์หมายเลข 246 และ 66 , TOTiptv ช่อง 303 (ระบบเสียงภาษาไทย)

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *