[Spoiler] The Walking Dead Season 7 Episode 9 : Rock in the Road

       ห่างหายจากการเขียนไปนานกว่า 2 เดือน วันนี้ก็ได้ฤกษ์กลับมาทำงาน เขียนเรื่องราวความบันเทิงสำหรับคอซีรี่ส์ฮิตตลอดกาลอย่าง The Walking Dead ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 7 แล้ว ซึ่งในตอนล่าสุดที่กำลังจะลงฉายในวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ ถ้าลองนับนิ้วเล่นๆดูก็อีกแค่ 7 วันเอง รอกันมาเป็นเดือนๆยังรอกันได้ อีกแค่ 7 วันทำไมจะรอไม่ได้จริงมะ?

Andrew Lincoln as Rick Grimes, Jason Douglas as Tobin – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       The Walking Dead Season 7 Part 1 ก็คือตั้งแต่ Episode 1 – Episode 8 นับว่าเป็นช่วงที่เลวร้ายที่สุดของซีรี่ส์เรื่องนี้ ทั้งเนื้อหา และเรทติ้งที่ตกลงอย่างหนัก ก่อนที่ตอนล่าสุดเรทติ้งจะกลับขึ้นมาพอดูได้อีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นสัญญานที่ดีมากๆ ด้านทีมผู้สร้างต่างออกมาเปรยลอยๆว่า Part 2 หรือตั้งแต่ Episode 9 เป็นต้นไป มันจะกลายเป็นหนังคนละม้วนกับ Part 1 ที่เราดูไป และสัญญากับแฟนว่า Part 2 จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน (Part 1 คือ Ep.1 – Ep.8 , Part 2 คือ Ep.9 – Ep.16)

       ก่อนจะดูตอนที่ 9 ต้องแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักกับ ผู้กำกับตอนนี้ก่อน เพราะแต่ละตอนจะใช้ผู้กำกับคนละคนกัน และก็ตามธรรมเนียม ส่วนมากตอนเปิดตัว หรือตอนที่สำคัญๆ คนที่จะได้รับความไว้วางใจให้มากำกับตอนเหล่านั้นคือ ลุงเกร็ก (Greg Nicotero) หนึ่งในผู้กำกับคนสำคัญ เพราะตอนที่แกกำกับเกือบ 80% รับประกันความสนุก เตรียมติดดาวให้เลย

       ในตอนที่ 9 นี้จะเริ่มต้นเรื่องที่ฮิลท็อปของ ริค และพรรคพวก เรื่องราวจะต่อกับตอนที่ผ่านมา แดริล และริคมีความต้องการเดียวกันคือเด็ดหัวนีแกน ล้มอำนาจเขาให้ได้ และนั้นก็เป็นสาเหตุที่ริคมายังฮิลท็อป เขาต้องการมาขอความช่วยเหลือจากเมืองนี้ให้เข้าร่วมกับเขาในการล้มอำนาจนีแกน เพื่ออิสรภาพของทุกคน

Xander Berkeley as Gregory, Danai Gurira as Michonne, Andrew Lincoln as Rick Grimes, Chandler Riggs as Carl Grimes, Norman Reedus as Daryl Dixon, Alanna Masterson as Tara Chambler, Lauren Cohan as Maggie Greene, Sonequa Martin-Green as Sasha Williams – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ริค เข้าพบเกรกอรี่ ผู้นำปลอมๆที่ไม่ได้มีใครสถาปนาเขาให้เขาขึ้นมาเป็นผู้นำ แต่ดูเหมือนว่าการวางตัวของเขา เลยทำให้ดูเหมือนกับว่าเขาคือผู้นำ เกรกอรี่ผู้ที่ไม่เลยลำบาก ผู้อ่อนแอ และขี้ขลาด ก็ยังคงเรียกชื่อแม็กกี้แบบผิดๆอีกตามเคย ทั้งๆที่แม็กกี้ย้ำนักย้ำหนาแล้วว่าเธอคือ “แม็กกี้ รี” แต่ลุงเกรกอรี่ก็ไม่ได้ใส่ใจในชื่อเธอเลย “มาร์กาเร็ต” คือชื่อของแม็กกี้ที่ เกรกอรี่ใช้เรียกอีกครั้ง

Xander Berkeley as Gregory – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC

        ริค ได้เข้าพบเกรกอรี่และขอให้ฮิลท็อปเข้าร่วมในสงครามครั้งนี้ แต่คนดูแทบไม่ต้องเดาอะไรให้ยุ่งยาก เพราะคนอย่างเกรกอรี่ แน่นอนว่าไม่เอาด้วยแน่ๆ เขาไม่ต้องการเสียเลือด เสียเนื้อ และเขาเองก็มีความขี้ขลาดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วคำตอบนี้ น่าจะเป็นคำตอบที่ริคไม่ได้แปลกใจเท่าไหร่

        จากการตกลงกับเกรกอรี่ที่ไม่มีทางสำเร็จ จีซัสเลยเสนอให้ริค เดินทางไปหาอีกชุมชนหนึ่งที่มีชื่อว่า “เดอะ คิงดอม” โดยการปกครองของ ราชาเอซีเคียล ที่พวกเราเอง ก็รู้จักกันมาบ้างแล้ว และก่อนจะออกไปยังฮิลท็อป จีซัสได้ให้พวกริคได้ดูของดี นั่นคือวิทยุสื่อสารที่เขาเก็บได้จากศพของโจอี้ คนของเซเวียที่แดริลฆ่า ก่อนที่จะหนีออกมาจากรังของนีแกน จีซัสนำกลับมาเพราะคิดว่ามันจะเป็นประโยชน์ และทำให้รู้ความเคลื่อนไหวของพวกเซเวีย เหมือนถูกหวยเพราะมันได้ใช้จริงๆ เพราะจากวิทยุสื่อสารนี้ทำให้รู้ว่า พวกเซเวียกำลังวุ่นวายกับการตามหาแดริล ไซม่อนกำลังจะไปยังอเล็กซานเดรียเพื่อตามหาแดริล พร้อมกับคำสั่งฆ่า ถ้าหากเจอแดริล ให้ฆ่าทิ้งทันที

Norman Reedus as Daryl Dixon – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC

       ตามคำสัญญา จีซัสพาพวกริคไปยัง เดอะ คิงดอม โดยคนที่เดินทางไปด้วยมีทั้ง คาร์ล มิโชน ทาร่า โรสิต้า และแดริล เพื่อหาแนวร่วมคนใหม่ ริคเข้าพบราชาเอซีเคียลและพยายามโน้มน้าวราชา ด้วยนิทานสอนใจ “Rock in the Road “ ที่เป็นชื่อของตอนนี้ด้วย แต่สุดท้ายริคก็ต้องผิดหวังรอบที่สอง เพราะราชาเอซีเคียลผู้อ่อนโยน และรักสันติ ไม่อาจจะทำสงครามได้ ด้วยเหตุผลแตกต่างกับเกรกอรี่ ที่เอซีเคียลปฎิเสธเพราะเป็นห่วงประชาชน เขาไม่อยากให้ประชาชนตาดำๆต้องมาเสียเลือดเนื้อ สงครามคือความสูญเสีย และเขาไม่อยากสูญเสีย ริคล้มเหลวในหาแนวร่วม

Khary Payton as Ezekiel – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC

        เอซีเคียล ได้เสนอให้แดริลหลบภัยที่นี่ เพราะในอาณาจักรพวกเซเวียไม่เคยเข้ามา และจะไม่เข้ามา การมีอยู่ของเซเวียถูกเก็บเป็นความลับในอาณาจักรนี้ ข้อตกลงต่างๆที่มีไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ การส่งของที่ทำกันเงียบๆนอกเขตเมือง แดริลเลยจำเป็นต้องหลบภัยในเมืองนี้ แต่ริคเองก็ยังไม่ทิ้งความตั้งใจ เขายังมีความหวังลึกๆว่า เอซีเคียลจะช่วยเหลือเขา

        มอร์แกน และริคได้กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่มอร์แกนออกมา เพื่อตามหาแครอล ริคเองได้ถามถึงเรื่องราวของแครอล มอร์แกนเล่าให้ริคฟังว่า เขาเธอเจอแล้ว และเธอก็โดนพวกเซเวียยิงสาหัส เธอใช้เวลาช่วงหนึ่งรักษาตัวที่นี่ ก่อนที่เธอจะออกไปจากเมืองนี้ (มอร์แกนยังไม่ได้บอกที่ๆอยู่ของแครอลให้ริค)

Lennie James as Morgan Jones, Melissa McBride as Carol Peletier – The Walking Dead _ Season 7, Episode 8 – Photo Credit: Gene Page/AMC

         มีการเล่าถึงแครอลเพียงเล็กน้อย กับหนุ่มน้อยเบนจามิน ลูกศิษย์ของมอร์แกน ที่ดูเหมือนว่า การที่เขาเข้ามาอยู่ในป่าคนเดียวของเบนจามิน จะทำให้ป้าแครอลไม่สบอารมณ์ วิญญานคุณแม่เข้าสิ่ง เธอตักเตือนเบนจามินไปชุดใหญ่ ถือว่าเป็นฉากน่ารักๆ ป้าแก่ๆกับหนุ่มน้อยหน้าใส

        ระหว่างทางที่กลับจาก เดอะ คิงดอม ก็ถึงเวลาหรรษาของแฟนๆ เพราะพวกเขาจะเจออะไรบ้างอย่าง ที่ทำให้เราตื่นเต้น แบบที่เราไม่ได้เห็นมานาน วอล์คเกอร์ หรือกับดักจากรถยนต์ แต่ที่เด็ดกว่านั้นริคจะเจอกับของดี อารมณ์เหมือนๆกับอับบราฮัมเจอกับ RPG เราจะได้เห็นการประสานงานของสองสามี ภรรยา ริค มิโชน ร่วมมือกันได้อย่างชาญฉลาด และฉากนี้ไม่อยากให้แฟนๆพลาด

Danai Gurira as Michonne – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC

Andrew Lincoln as Rick Grimes – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC

        การหายตัวไปของ บาทหลวงกาเบรียล รวมทั้งสิ่งของในอเล็กซานเดรียที่แทบจะมีอยู่น้อยนิดอยู่แล้ว ทำให้ริคต้องออกไปตามหา และนี้ก็คือช่วงท้ายของตอนนี้แล้ว ริค มิโชน โรสิต้า ทาร่า และแอรอน เดินทางออกไปตามหาบาทลวงกาเบรียล จนไปเจอเข้ากับสถานที่แห่งหนึ่ง การเผชิญหน้ากับกลุ่มคนปริศนา ที่มาจากกองขยะ ก่อนที่จะจบตอนไป

 

 

Andrew Lincoln as Rick Grimes, Danai Gurira as Michonne, Ross Marquand as Aaron, Alanna Masterson as Tara Chambler – The Walking Dead _ Season 7, Episode 9 – Photo Credit: Gene Page/AMC


ตัวอย่าง The Walking Dead Season 7 Episode 9 : Rock in the Road

The Waking Dead Season 7 Part 2 Episode 9 – Episode 16 เริ่ม 13 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ทางช่อง Fox ไทย ทรูวิชั่นส์หมายเลข 246 และ 66 , TOTiptv ช่อง 303 (ระบบเสียงภาษาไทย) 

      

       

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *