7 เรื่องราวที่น่าสนใจใน The Walking Dead 7 : Episode 5

 

      the-walking-dead-2-935

 

 

      1. ดอกไม้สื่อความหมาย

        จีซัสได้นำดอกไม้สีน้ำเงิน มาวางไว้บนหัวเตียงในขณะที่แม็กกี้รักษาตัวอยู่ ซึ่งภายหลัง จีซัสได้เผยถึง ความหมายของดอกไม้ช่อนั้นว่า ดอกไม้สีน้ำเงิน หมายถึง การให้กำลังใจ ความแข็งแรง และความสงบ ที่เขาอยากจะอวยพรให้แม็กกี้หายป่วยเร็วๆ

1

ในขณะที่บนหลุมศพของเกล็น จีซัสก็นำดอกไม้สีเขียวมาวางไว้ เพื่อสื่อความหมายถึง การหลุดพ้น และการปลดปล่อย

3

       เมื่อพูดถึงสีเขียวเป็นความเชื่อของคนในยุโรป และอเมริกัน ที่ว่าสีเขียวคือสีของการเกิดใหม่ หลุดพ้นจากสิ่งร้ายๆ  ในเรื่องราวของเกล็นเอง เขามีสีเขียวเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย ตั้งแต่ลูกโป่งสีเขียว ที่ถูกปล่อยขึ้นไปบนฟ้า จนแม็กกี้รับรู้ว่าเกล็นยังมีชีวิต หรือแม้กระทั่งหลังจากการตายของเกล็นแล้ว จีซัสก็ยังนำดอกไม้สีเขียวมาวางไว้ แม้แต่อีนิดก็นำลูกโป่งสีเขียวมาผูกไว้อีกครั้งบนหลุมฝังศพของเกล็น เพื่อเป็นการสื่อว่า เกล็นได้หลุดพ้นจากเรื่องร้ายๆแล้ว

4

       นอกจากนี้ สีเขียว ในภาษาอังกฤษ ที่เขียนว่า “Green” ซึ่งการจะไปพ้องเสียงกับนามสกุลของแม็กกี้คือ “Greene” ซึ่งในตอนนี้เธอก็ได้เปลี่ยนนามสกุล จาก Greene ไปเป็น Rhee เหมือนกับการหลุดพ้นจากแม็กกี้คนเดิม และเธอยังมอบนาฬิกาของเกล็นให้แก่อีนิด เพราะเธอเองไม่อยากจะเจ็บปวดกับอดีตอีกแล้ว

6

 

2. นาฬิกาของเฮอร์เชล

        สิ่งสุดท้ายที่หลงเหลือในกระเป๋าของเกล็น กลายเป็นของดูต่างหน้าของแม็กกี้นั้นคือ “นาฬิกา”ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้ เดิมแล้วเป็นของ เฮอร์เชลพ่อของแม็กกี้มาก่อน ก่อนที่เฮอร์เชลจะมอบนาฬิกานี้ให้กับเกล็น และหลังจากที่เกล็นได้เสียชีวิตแม็กกี้ได้นำนาฬิกาเรือนนี้ให้กับอีนิด ไปในตอนที่ 5 ของซีซั่น 7

ozyjpda

this-walking-dead-easter-egg-has-been-going-on-for-five-seasons-but-i-never-noticed

 

3. ของดูต่างหน้าของซาช่า

         อย่างที่เรารู้ว่า ไม่ได้มีแค่เกล็นที่เสียชีวิตโดยลูซิลล์ แฟนของซาช่าหรืออับบราฮัม ก็เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้เหมือนกัน ของดูต่างหน้าที่อับบราฮัมเหลือไว้ให้ซาช่า มีเพียง 2 สิ่ง  สิ่งแรก คือ ซิก้าร์ ที่อับบราฮัมเก็บได้ใน The Walking Dead Season 6 Episode 6 : Always Accountable

1

      สิ่งที่สอง คือ จี้ไฟหน้ารถ ที่โรสิต้าทำให้อับบราฮัมก่อนที่เขาจะเลิกกัน และอับบราฮัมได้ทำตกไว้ที่ฮิลท็อป หลังจากเหตุการณ์วุ่นวายใน The Walking Dead Season 6 Episode 11 : Knots Untie และจีซัสได้เก็บจี้นี้ไว้ให้ และมอบให้ซาช่าในเวลาต่อมา

2

4

 

4.  การ์ดเฝ้าประตูฮิลท็อป

         คืนหนึ่งในฮิลท๊็อป ได้ถูกเซเวียโจมตี โดยการเปิดประตูเมือง เปิดเพลงดังและก่อไฟเพื่อล่อวอร์คเกอร์เข้ามา คำถามคือ ? แล้วฮิลท็อปไม่มีคนเฝ้าประตูเมืองเลยหรือ ? คำตอบคือมีครับ แต่ถูกเล่นงานโดยการจับมัด และแขวนไว้ที่ประตูฮิลท็อป เราจะได้เห็นการ์ดเฝ้าประตูเพียงไม่กี่วินาที สำหรับคนที่ตาดีจะมองเห็น

the-walking-dead-episode-705-walkers-935

 

5. ฉากที่ถูกตัดออกไป (อีกแล้ว)

         สืบเนื่องจากข้อ 4 จริงๆแล้ว มันจะมีฉากที่พวกเซเวียบุกจับการ์ดของฮิลท็อปและผูกไว้ที่ประตูเมือง จากนั้นเซเวียจะล็อคบ้านผู้คนเพื่อให้อยู่แต่ในบ้าน สังเกตได้จากแม็กกี้ ซาช่าต้องปืนขึ้นหลังคาเพราะประตูล็อค และพวกจีซัสต้องกระโดดลงจากระเบียง เพราะประตูที่ล็อคไว้เหมือนกัน

7-vert

 

6. ค้นหาแหล่งกบกานของนีแกน

           ฉากคำขอร้องให้ จีซัสสะกดรอย และตามหาที่อยู่ของนีแกน เป็นฉากที่ดัดแปลงมาจากคอมมิค โดยที่ในคอมมิค ริคจะเป็นคนขอให้จีซัสสะกดรอยไป หลังจากที่พวกเซเวียมาเก็บเกี่ยวที่อเล็กซานเดรีย

24

แต่ในซีรี่ส์ เป็นซาช่าแทน ที่ขอให้จีซัสตามหาที่อยู่ของนีแกน หลังจากที่พวกเซเวียมาเก็บเกี่ยว ที่ฮิลท็อป

8

 

7. สาเหตุการป่วยของแม็กกี้

           ในตอนนี้ถือว่าชัดเจนแล้วว่า สาเหตุที่แม็กกี้ป่วยไม่ได้มาจาก แตงกวาดองที่อีนิดเอามาให้กิน แต่เป็น ภาวะรกลอกตัวก่อนกำหนด ที่หมอคาร์สันประเมินแล้วว่า น่าจะมาจากการกระทบกระเทือนบริเวณท้อง ในช่วงที่แม็กกี้ โดนพวกเซเวียจับตัวไปกับแครอล ใน The Walking Dead Season 6 Episode 13 : The Same Boat เธอได้ต่อสู้ขณะที่โดนจับจนเกิดบาดแผลฟกช้ำ ทั่วตัวและบริเวณท้องจึงนำมาสู่อาการป่วยของเธอในที่สุด

10

11

 

ของแถม เพลงที่เปิดล่อวอร์คเกอร์เข้ามาในฮิลท๊อปท๊อปคือเพลง “Finlandia “

ลิงค์ : https://www.youtube.com/watch?v=F5zg_af9b8c

Comments

comments

Leave A Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *